Món bánh hấp dẫn giúp bạn tận hưởng hương vị của cuộc sống.
Nguyên liệu:
– 2 chén bột self raising flour (là bột mì mà trong thành phần của nó đã trộn thêm muối, bột nở)
– 2/3 chén đường
– 1 thanh bơ chay
– 2 muỗng cang bột trà xanh (bột matcha)
– 4 – 5 muỗng cà phê apple – sauce (là loại xốt được làm bằng cách: táo gọt vỏ, cắt miếng, nấu với chút đường, chút muối, chút nước chanh, bột quế)
Cách làm:
Bước 1: Cho bột self raising flour, đường, bơ chay và bột trà xanh vào trong một cái bát
Bước 2: Trộn chung các thành phần này với bơ cho tới khi nhìn hỗn hợp như là cát ướt (hình dưới).
Bước 3: Thêm một muỗng cà phê apple-sauce và trộn để hỗn hợp bột dính lại với nhau.
Bước 4: Hỗn hợp bột sẽ dính vào nhau như như đất sét.
Bước 5: Chia nhỏ hỗn hợp thành các viên bánh tròn.
Bước 6: Đặt bánh vào tủ lạnh trong một giờ đồng hồ. Trong khi đó, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375oF. Nướng bánh trong vòng 15 phút.
Món bánh quy trà xanh này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cho mà xem!