Xem bản đồ chạy bộ của chồng, cô gái phát hiện thói quen lạ, lập tức ly hôn

Cuộc hôn nhân của Megan đang diễn ra tốt đẹp thì cô bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình thông qua ứng dụng chạy bộ.

Phát hiện chồng ngoại tình qua ứng dụng chạy bộ

Megan McGee (29 tuổi) đến từ Virginia, Mỹ và chồng có thói quen chia sẻ mọi thứ với nhau, kể cả địa điểm thường ngày. Cả 2 người đều đam mê tập thể dục, nhất là chạy bộ. Họ có tài khoản trên ứng dụng Strava.

Megan kể: “Bạn biết đấy nếu bạn có tài khoản Strava, cho phép ai đó theo dõi bạn trên ứng dụng thì họ sẽ biết bạn đang chạy bộ ở đâu. Vợ chồng chúng tôi đặt chế độ theo dõi nhau trên Strava”.

Cô luôn cho rằng chồng mình là một người say mê tập luyện thể dục thể thao, chăm chỉ rèn sức khỏe. Cho đến một ngày cô phát hiện sự thật gây sốc.

Cô bắt quả tang chồng ngoại tình trong thời gian chạy bộ thể dục. Chia sẻ trong video có hơn 2,7 triệu lượt xem, Megan kể, hôm ấy chồng cô nói muốn dừng việc 2 người cùng chạy bộ. Anh lo cô quá sức khi chạy quãng đường dài cùng với anh.

Megan đồng ý với lời đề nghị của chồng, nhưng trong lòng cô cảm thấy có điều gì đó không ổn. “Tôi cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chồng tôi cho rằng mình thông minh, nhưng thực ra không phải như vậy”, cô chia sẻ.

Cô dành thời gian thu thập thông tin từ nhiều nguồn, nhưng không thể ngờ rằng ứng dụng Strava đã giúp cô “lật tẩy bộ mặt thật” của chồng. Chồng cô thường xuyên chạy ngang qua hoặc dừng lại ở nhà của một người phụ nữ.

Tìm hiểu kỹ hơn, cô phát hiện chồng lén lút qua lại với người phụ nữ này. Cô quyết định ly hôn và tiết lộ toàn bộ câu chuyện trên mạng xã hội. Đồng thời, cô cũng lên kế hoạch kiếm tiền từ việc kể chuyện về chồng cũ và mẹ chồng.

“Tôi muốn được hoàn trả mọi thứ anh đã lấy đi của tôi. Có một số chi tiết thú vị về vụ ngoại tình và cả chuyện mẹ chồng cũ nữa, tôi tính sẽ kể chuyện tiếp và hy vọng có thể kiếm tiền từ đó”, cô nói.

Câu chuyện của Megan lan truyền trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm. Một số người bình luận rằng, cô không phải người phụ nữ duy nhất phát hiện chồng không chung thủy qua ứng dụng.

“Tôi phát hiện người đàn ông của mình lừa dối thông qua một ứng dụng thanh toán trực tuyến Venmo”; “Tôi bắt quả tang người yêu lừa dối qua ứng dụng đặt vé xem phim”; “Tôi phát hiện chồng ngoại tình nhờ chức năng ghi âm giọng nói của Amazon Alexa”… người dùng mạng bình luận.

Xem bản đồ chạy bộ của chồng, cô gái phát hiện thói quen lạ, lập tức ly hôn

Megan McGee kể chuyện phát hiện chồng ngoại tình qua ứng dụng chạy bộ. Ảnh: Cfmom

Làm gì khi phát hiện một người nói dối?

Theo chuyên trang sức khỏe Everyday Health, khi bạn nghi ai đó nói dối mình, việc cảm thấy bị tổn thương hoặc bị phản bội là điều tự nhiên. Nhưng trước khi bạn buộc tội ai đó nói dối hoặc đối chất với họ, đây là một số bước mà các nhà trị liệu tâm lý khuyên bạn nên thực hiện trước.

1. Xem xét người nói dối bạn là ai

Tiến sĩ Jordan A. Conrad, một nhà trị liệu tại thành phố New York, Mỹ, cho biết khi chúng ta nghe thấy những sự thật khó tin, bản năng đầu tiên của chúng ta là cho rằng ai đó đang nói dối để làm tổn thương chúng ta và tiếp cận họ với thái độ đó.

Trước khi phản ứng, hãy tự hỏi người này là ai đối với bạn. “Một người bạn thân thường ủng hộ bạn xứng đáng nhận được phản hồi khác với một đồng nghiệp thường xuyên hạ thấp bạn”, người đàn ông nói.

2. Hãy suy nghĩ trước khi đối diện với ai đó

Trước khi đối diện với người nào đó, hãy xác định những điểm chính mà bạn muốn giải quyết. Tiếp theo, hãy tập nói ra thành tiếng. Laura Sgro, nhà trị liệu ở Los Angeles, Mỹ nói: “Khi cảm xúc dâng cao, bạn rất dễ mất tập trung và lạc lối. Luyện tập trước sẽ giúp bạn giữ được sự ổn định”.

3. Giữ bình tĩnh

Ngay cả khi đó là một lời nói dối nghiêm trọng, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Tiến sĩ Conrad nói: “Cảm xúc của bạn có giá trị và bạn xứng đáng có một lối thoát cho chúng, nhưng nếu bạn suy sụp và hành xử theo cách mà bạn sẽ hối hận thì điều đó chẳng ích gì”.

4. Hãy cho người khác một cơ hội để xây dựng lại niềm tin

Nhà trị liệu Sgro nói việc bị lừa dối có thể bắt đầu một quá trình đau buồn, đây không phải là điều có thể giải quyết nhanh chóng. Nhưng nếu người kia thể hiện trách nhiệm và hiểu lời nói dối làm tổn thương bạn như thế nào thì đó là một dấu hiệu tốt.

“Nếu không, mối quan hệ có thể khó tiến triển. Đôi khi giải pháp hữu ích nhất là giữ khoảng cách với nhau”, nữ chuyên gia nói thêm. Dù bằng cách nào, hãy dành thời gian để đối diện với chuyện này.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *