Vợ từ chối nhận tài sản 5 tỷ bố mẹ đẻ cho, biết lý do tôi cảm kích không thôi

Về làm rể nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy vợ cãi nhau lớn với bố mẹ. Tôi rất cảm động về tình yêu của vợ dành cho chồng.

Ngày tôi về ra mắt nhà bạn gái, bố mẹ cô ấy không ưng chút nào. Bởi họ chê gia cảnh tôi nghèo, không tương xứng, công việc kiếm được ít tiền. Tôi được mỗi ưu điểm là ngoại hình đẹp nhưng đó là nỗi lo của bố mẹ bạn gái. Họ sợ khi tôi chán vợ sẽ ngoại tình.

Những lời chê bai của bố mẹ bạn gái làm tôi rất tự ái và quyết tâm chia tay. Nhưng cô ấy không chịu rời xa tôi và đòi bỏ nhà về quê tôi sống. Trước sự kiên định của bạn gái, cuối cùng bố mẹ cô ấy đã đồng ý cho cưới.

Vì vợ tôi là con gái 1 nên tôi phải ở rể. Chẳng người đàn ông nào mong muốn ở rể cả nhưng với thu nhập của tôi có làm cả đời cũng chẳng kiếm đủ tiền mua 10m2 ở thành phố đắt đỏ này.

Những năm qua, sống chung với bố mẹ vợ, tôi phải hạ bớt cái tôi xuống, lắng nghe nhiều hơn và luôn làm theo mong muốn của ông bà. Dù đã điều chỉnh bản thân nhưng đôi lúc vẫn xảy ra cãi nhau.

Thỉnh thoảng bố mẹ vợ ốm hay đi viện, tôi luôn ở bên cạnh chăm sóc tận tụy mà không bao giờ ca thán nửa lời. Tuần vừa rồi, vợ tôi lo sợ bố mẹ lớn tuổi chẳng biết sống chết thế nào nên muốn họ sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi đứng tên.

Vợ từ chối nhận tài sản 5 tỷ bố mẹ đẻ cho, biết lý do tôi cảm kích không thôi
Ngày tôi về ra mắt nhà bạn gái, bố mẹ cô ấy không ưng chút nào. (Ảnh minh họa)

Bố đưa ra 2 phương án cho vợ tôi chọn:

“Ngôi nhà của bố mẹ nếu bán đi sẽ được ít nhất 5 tỷ ở thời điểm hiện tại, tương lai còn lớn hơn nữa. Phương án thứ nhất là bố chỉ sang tên sổ đỏ cho cháu trai. Cách thứ 2, bố sang tên cho mỗi con gái, còn con rể không có gì cả”.

Bố vừa nói xong, vợ tôi bất bình cãi lại ngay:

“Con trai con mới 8 tuổi, biết gì mà sang tên. Với lại sau này bố mẹ về già bọn con chăm sóc, cháu trai thì giúp được gì. Bố làm như thế là sau này con phải ở nhờ nhà con trai à? Lỡ không may con trai nghe lời vợ nó, sau cưới con sang tên nhà cho vợ nữa. Như thế vợ chồng con có thể bị con dâu đuổi ra khỏi nhà bất kỳ lúc nào thì sao?

Những năm qua, chồng con chăm sóc bố mẹ rất tốt, đến khi nào ông bà mới tin tưởng anh ấy đây? Nếu bố mẹ không cho chồng con cùng đứng tên sổ đỏ thì ông bà cứ giữ lấy mà dùng, con đây cũng chẳng cần nữa”.

Bố bất ngờ nói sự nghi ngại của bản thân:

“Bố biết con rể đã tận tụy vì nhà vợ trong thời gian qua nhưng ai biết trước tương lai. Bố sợ khi cho con rể đứng chung sổ đỏ, không biết còn chung thủy với vợ nữa không. Hay lại phản bội vợ con rồi đùng 1 cái đòi bán nhà ly hôn vợ. Khi đó bố mẹ mất tất cả và con gái cũng trắng tay”.

Vợ từ chối nhận tài sản 5 tỷ bố mẹ đẻ cho, biết lý do tôi cảm kích không thôi - 1

2 phương án của bố vợ đưa ra đều không muốn cho con rể đứng tên trong sổ đỏ. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi trách bố lúc nào cũng nghi ngại con rể ngoại tình, sống với nhau nhiều năm thế mà không hiểu được tính cách tôi. Vợ khẳng định lại lần nữa là nếu không cho tôi đứng chung sổ đỏ thì cô ấy cũng không cần đất của bố mẹ.

Về làm rể nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy vợ cãi nhau lớn với bố mẹ. Tôi rất cảm động về tình yêu của vợ dành cho chồng. Tôi thật may mắn đã tìm được người vợ tốt, nghèo khó cùng chịu, phú quý cùng hưởng.

Hôm qua đi làm về sớm, tôi nghe trộm được cuộc nói chuyện của bố mẹ đang bàn bạc trong phòng. Mẹ đứng về phía vợ tôi và đang thuyết phục bố sang tên đất cho con rể. Nhưng ông không tin tưởng tôi, vẫn lo sợ có 1 ngày nào đó tôi bỏ vợ con thì khổ con gái.

Tôi thật sự rất mệt mỏi, nhiều khi bản thân muốn sống tốt cũng khó, bởi tính bố vợ quá đa nghi. Tôi không biết phải làm gì thì bố vợ mới chịu tin tưởng tôi là chàng rể tốt và thủy chung đây?

Theo Phương Linh (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *