Vợ cũ tái hôn với chồng đại gia, vài năm sau gặp lại ở bệnh viện khiến tôi khó xử

Ly hôn không lâu, vợ cũ lấy một người đàn ông giàu có. Tin này khiến lòng tôi đau như cắt, không ngờ tình nghĩa vợ chồng 2 năm lại chẳng bằng vài tháng.

Khi tôi gặp Mai, cô ấy đã 32 tuổi còn tôi 34 tuổi, và cả hai đều chưa lập gia đình. Tôi thì mải mê gây dựng sự nghiệp nên kết hôn muộn, còn cô ấy do duyên chưa đến.

– Đường tình duyên của em cứ thế nào ấy, không hiểu sao chẳng ai tán em, mà cọc đi tìm trâu thì em ngại. Còn những người được giới thiệu cho em lại không vừa ý ai cả, không có cảm giác rung động gì khi gặp mặt. Nhưng với anh thì lạ lắm, rất khác biệt.

Tính tình thẳng thật cùng vẻ ngoài xinh đẹp của Mai đã khiến tôi yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Còn bố mẹ tôi, vừa nhìn ảnh Mai thì ưng lắm, thúc giục chúng tôi kết hôn sớm. Về phía Mai, có lẽ một phần cũng bị gia đình hối thúc nên sau 4 tháng hẹn hò, khi tôi cầu hôn cô ấy đã đồng ý ngay.

Sau khi cưới, tôi mới phát hiện cả hai vợ chồng đều có tính cách mạnh mẽ, cái tôi cá nhân lớn nên thành ra hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, không ai chịu nhường ai.

Vợ tôi là người thích ăn diện, thường xuyên mua sắm quần áo, mỹ phẩm đắt tiền, sau cưới còn tiêu hoang hơn. Ăn uống thì hoang phí, thường thích ăn ngoài nhà hàng sang trọng, thi thoảng nấu cơm tối nhưng có hai vợ chồng mà cô ấy nấu cả một mâm đầy, ăn không hết rồi lại đổ đi, rất phí phạm. Nhiều lần góp ý mà Mai vẫn vậy, sau này không muốn vợ chồng cãi vã vì chuyện ăn uống nên tôi đành mặc kệ.

Vợ cũ tái hôn với chồng đại gia, vài năm sau gặp lại ở bệnh viện khiến tôi khó xử

Sau khi cưới vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra cãi vã. (Ảnh minh họa)

Tôi là giám đốc kinh doanh nên thu nhập hàng tháng không hề thấp, nhưng được cái nọ mất cái kia. Tôi thường xuyên phải đi uống rượu với khách hàng, hầu như ngày nào cũng về nhà rất muộn, ăn uống linh tinh không có giờ giấc cố định nên thường bị đau dạ dày.

Nhưng vì công việc bận rộn, tôi chẳng có thời gian mà để ý, khi nào đau quá thì uống vài viên thuốc thôi. Mãi đến khi đi khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức, tôi mới phát hiện mình bị ung thư dạ dày. May là mới ở giai đoạn đầu nên vẫn có cơ hội chữa trị.

Thế là bao nhiêu tiền tiết kiệm của gia đình, của bố mẹ đều đổ hết cho tôi chữa bệnh. Mai thấy tôi vừa bệnh tật, vừa cạn sạch tiền lại không đi làm được nữa nên đã đòi ly hôn. Tôi không đồng ý vì không muốn gia đình tan vỡ rồi làm bố mẹ buồn, nhưng cô ấy lại bỏ nhà đi.

Thấy Mai như vậy, bố mẹ khuyên tôi ly hôn:

– Một người vợ ham tiền của, bỏ chồng lúc ốm đau thì không cần phải níu kéo làm gì con à. Việc của con hiện giờ là ổn định tinh thần, phối hợp với bác sĩ để chữa bệnh.

Nghe theo lời bố mẹ, tôi buông tay Mai. Ly hôn không lâu, vợ cũ lấy một người đàn ông giàu có. Tin này khiến lòng tôi đau như cắt, không ngờ tình nghĩa vợ chồng 2 năm lại chẳng bằng vài tháng. Không ngờ cô ấy lại vội vàng tái hôn như vậy.

Từ khi lấy chồng đại gia, vợ cũ ngày nào cũng đăng ảnh ăn uống vui chơi khắp nơi. Đáng nói, cô ấy còn chế nhạo tôi nghèo, nói rằng sẽ cho tôi ít tiền chữa bệnh. Những lời nói đó thật khiến người ta lạnh gáy mà.

Vợ cũ tái hôn với chồng đại gia, vài năm sau gặp lại ở bệnh viện khiến tôi khó xử - 1

Khi tôi đổ bệnh, vợ đã đòi ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sau khi khỏi bệnh, tôi vẫn ở nhà dưỡng bệnh và tìm được một công việc tương đối nhẹ nhàng làm online, nhưng thu nhập không cao. May mà tôi sống với bố mẹ, ông bà có lương hưu nên về cơ bản tôi không có nhiều khoản để chi tiêu.

Mấy năm sau bệnh tình của tôi lại tái phát, phải nằm viện điều trị một thời gian nhưng may không có gì quá đáng ngại. Đúng lúc này, vợ cũ của tôi lại xuất hiện. Cô ấy chủ động đến bệnh viện thăm tôi, cầu xin tôi tái hôn với cô ấy. Mai kể, chồng cô phá sản và hai người đã ly hôn nên hiện cô ấy không có chỗ nào để đi về.

– Em sai rồi. Ngày đó em không nên rời bỏ anh khi anh ốm đau. Giờ em mới nhận ra vẫn còn tình cảm với anh, anh cho em cơ hội sửa sai được không?

Tôi có ngu mới tin lời Mai. Chắc cô ấy hay tin căn nhà cũ ở quê của gia đình tôi bị phá dỡ, được đền bù khoản tiền lớn mới quay về thôi. Vì thế tôi đã thẳng thừng từ chối đề nghị của Mai, nhưng ngày nào cô ấy cũng tới bệnh viện chăm sóc tôi. Tôi không muốn quá tuyệt tình, nhưng cô ấy cứ làm như vậy khiến tôi khó xử quá. Tôi nên làm gì đây?

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *