Trang trí nhà nhỏ và những điều cần tránh

Trang trí những căn nhà nhỏ vốn là điều không hề dễ dàng, vừa phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa phải tạo được không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Một số lưu ý dưới đây sẽ cho bạn thêm những kinh nghiệm trang trí nhà đẹp.

1.Chiến đấu với căn phòng nhỏ

Sống trong những căn nhà nhỏ đồng nghĩa với việc bạn phải chiến đấu với từng centimet trong nhà để trang trí đồ đạc. Giả sử khi diện tích không có mà bạn lại kê thêm một chiếc bàn cà phê ở trong phòng khách thì chỉ càng làm cho mọi thứ trở nên chật chội hơn nữa mà thôi. Thay vì vậy, sao bạn không để chiếc bàn nằm sát tường để đặt tạp chí hay remote ti vi, máy lạnh…

48 017e
Không gian quá chật bạn không nên nhồi nhét nhiều đồ cùng lúc

2. Làm gián đoạn dòng chảy trực giác

Bạn có thể tạo sự kết nối các không gian bằng những mảng màu, vật liệu xây dựng hay tạo một phong cách thống nhất cho cả không gian nhà. Điều này sẽ góp phần tạo nên không gian đẹp hơn, liền mạch hơn. Căn phòng này là sự nối tiếp của căn phòng kia chứ không phải là sự rời rạc vốn có của nó.

10 05a8
Tạo phong cách thống nhất trong trang trí nhà để có không gian liền mạch

3. Lãng phí không gian

Mỗi cm2 trong ngôi nhà đều đáng quý, bạn không được bỏ qua một chút nào mà hãy tận dụng nó để trang trí hay lưu trữ. Chẳng hạn bạn có một căn bếp hẹp, vậy thì đừng trưng bày bát đĩa và chai lọ gia vị lên giá mở mà hãy để nó ở trong ngăn kéo, dưới tủ bếp là nơi để treo đồ. Hay với phòng tắm bạn có thể thiết kế một chiếc tủ nhỏ ở phía trên bồn cầu để làm nơi lưu trữ những đồ vật linh tinh như dầu gội, sữa tắm…

66 c554
Hãy biết tận dụng từng không gian nhỏ trong nhà

4. Tích trữ

Bạn nên cân nhắc những món đồ đưa vào trang trí nội thất. Không gian hẹp không cho phép bạn ôm đồm quá nhiều đồ, hãy biết cách chọn lọc những món đồ cần thiết để bài trí cho phù hợp.

70 b754
Không gian nhỏ chỉ dành cho những đồ nội thất thực sự cần thiết

5. Chọn cách an toàn

Diện tích hẹp nhưng không có nghĩa là bạn được phép để cho ngôi nhà của mình trở nên nhạt nhẽo. Đôi khi chỉ với những sự kết hợp nhỏ bạn cũng có thể tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà. Ý tưởng được coi là an toàn mà hiệu quả nhất đó chính là dùng giấy dán tường với tông màu đậm kết hợp với rèm cửa được treo sát ở trên trần nhà, như vậy nó vừa tạo được điểm nhấn vừa đánh lạc hướng tầm nhìn của mọi người ra khỏi không gian chật hẹp.

56 3264
Kết hợp màu sắc để có một không gian sinh động

6. Bỏ qua ánh sáng thiên nhiên

Ánh sáng thiên nhiên là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những không gian nhỏ. Hãy tối ưu căn phòng hẹp của bạn với chiếc gương treo trên bức tường phía đối diện cửa sổ, khi ấy ánh sáng sẽ được lan truyền đi khắp không gian.

Về phần rèm cửa sổ bạn nên chọn loại có tác dụng ngăn bụi tránh dùng loại ngăn sáng, đồ vật nội thất cũng nên chọn gam màu trung tính.

32 3bfd
Ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà thoáng đãng và hạn chế bớt cảm giác chật chội

7. Quên lãng không gian ít sử dụng

Một khi đã thực hiện không gian lưu trữ thì bạn cũng phải tận dụng diện tích tối đa từ kệ sách được đặt ở sát trần nhà cho đến khoảng trống ở bên cửa sổ, ghế đặt ở sát vách tường…điều đó mới mang lại sự tối ưu nhất cho ngôi nhà nhỏ.

53 ad4c
Tối ưu các không gian để có căn nhà tiện nghi hơn

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *