Bạn hãy làm mới món tôm bằng cách rim tỏi nước mắm để thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị…
– 500g tôm ngon
– 2 tép tỏi giã nhuyễn
– 2 muỗng nước mắm
– 2 muỗng canh dầu ăn
– Tiêu
– đường
– Dầu ăn vừa đủ
– Bông cải trắng/ xanh
– Cà rốt
– Hành tây
– đậu ve cắt sợi.
Rim tôm:
Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.
Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường.
Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.
Xào rau:
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.
Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.