Thiết kế phòng tắm và 5 điều cần lưu ý

Phòng tắm không chỉ để đáp ứng chức năng sử dụng mà còn là nơi thư giãn, giải tỏa những mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo 5 gợi ý dưới đây để có một không gian hoàn hảo.

1. Phụ kiện

Trong phòng tắm bạn sẽ cần đến những phụ kiện đẹp để phòng tắm thêm sinh động hơn. Hãy lựa chọn chủ đề chính cho căn phòng và lựa những món đồ trang trí theo một sự thống nhất từ màu sắc cho đến kích thước.

Bạn cũng nên chú ý để không biến nơi đây thành căn phòng lộn xộn bởi quá nhiều sự kiện rườm rà. Một phòng tắm có nội thất được thiết kế tốt có thể vẫn chứa đựng những yếu tố chưa hoàn hảo ví dụ như các sản phẩm làm đẹp quá nhiều.

2. Bồn tắm

Sự đa dạng về chất liệu cũng như kiểu dáng bồn tắm cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Khi lựa chọn bồn tắm bạn nên căn cứ vào tài chính, phong cách chủ đạo của gian phòng cũng như diện tích phòng để lựa chọn bồn tắm phù hợp nhất.

phongtam 08af
Tùy vào không gian chung của phòng tắm để lựa chọn bồn tắm sao cho phù hợp

3. Màu sắc

Không chỉ riêng phòng tắm mà đối với bất kì không gian nào màu sắc cũng rất quan trọng. Nhiều phòng tắm thường có diện tích nhỏ hơn so với các phòng khác, vì vậy bạn cần chú ý khi lựa chọn màu sắc cho không gian này.

Nếu phòng tắm của bạn nhỏ, màu trắng với các phụ kiện sáng sẽ luôn là xu hướng được yêu thích. Màu xanh dương luôn là màu sắc dễ sử dụng và kết hợp khi trang trí phòng tắm, màu xanh dương biểu thị cảm giác hạnh phúc và an lành.

4. Gương

Gương được xem là phụ kiện không thể thiếu của phòng tắm. Khi lựa chọn gương bạn nên chú ý đến chất liệu khung gương cũng như hình dáng gương sao cho hù hợp với không gian chung của phòng tắm.

5. Cách bài trí

Ngoài những nội thất thiết yếu trên, bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng rèm cửa hoặc cửa chớp để mang lại sự riêng tư nhất định cho không gian phòng.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy xem xét việc sử dụng loại rèm chống thấm nước. Bạn cần đảm bảo rằng rèm cửa của bạn có thiết kế hài hòa với phong cách chủ đạo và những đồ nội thất khác trong phòng.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *