Thấy vết bẩn trên trần nhà, người phụ nữ lên mạng hỏi rồi hốt hoảng trước đáp án

Theo bạn, vết bẩn trên trần nhà này là gì?

Nấm mốc là vấn đề thường gặp ở nhiều căn nhà và gây ra những phiền toái đáng kể. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, thậm chí gây ra các bệnh hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp.. 

Tuy nhiên mới đây, một người phụ nữ đã vô cùng sửng sốt sau khi nhận ra vết ố trên trần nhà của mình là do một nguyên nhân hoàn toàn khác gây ra, và vấn đề này không dễ giải quyết.

Thấy vết bẩn trên trần nhà, người phụ nữ lên mạng hỏi rồi hốt hoảng trước đáp án

Nấm mốc là vấn đề phổ biến của nhiều gia đình trên thế giới.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mirror, một người phụ nữ đã khá bối rối khi phát hiện ra các vết màu nâu cứ liên tục xuất hiện trở lại trên trần ngôi nhà mà cô đi thuê. Vì không dám chắc thứ gì đã gây ra vấn đề nên cô đã lên mạng để hỏi mọi người.  

Người phụ nữ cho biết, 2 vết màu nâu có hình dạng bất thường bắt đầu xuất hiện trên trần căn hộ của cô mà khi chạm vào không có cảm giác ướt. Cô từng nhờ công ty bảo trì của khu nhà phun sơn trần lên các vết bẩn đó, nhưng chúng lại xuất hiện trở lại.

“Người hàng xóm phía trên căn hộ tôi nói rằng sàn nhà của cô ấy không bị ướt và cô ấy không nhận thấy có vết nứt nào để nước có thể chảy xuống dưới. Các điểm ban đầu nằm ở góc nhiều hơn nhưng đã di chuyển, luôn là hai điểm có cùng kích thước”, trích bài đăng của người phụ nữ. 

Thấy vết bẩn trên trần nhà, người phụ nữ lên mạng hỏi rồi hốt hoảng trước đáp án - 1

Bài đăng của người phụ nữ trên diễn đàn Reddit.

Hàng trăm người đổ xô vào phần bình luận để đưa ra lời khuyên cho người phụ nữ, trong đó đa số đều cho rằng vấn đề là do nước tiểu của chuột gây ra. 

Một người viết: “Tôi đã từng gặp phải vấn đề này trước đây. Các vết bẩn cứ xuất hiện trở lại. Hóa ra đó là do lũ chuột nhắt trên gác mái của tôi”. Một người khác đồng tình và bình luận: “Những vết màu nâu xuất hiện ở những nơi khác nhau chính là nước tiểu của loài gặm nhấm”. Trong khi một người thứ ba nói thêm: “Đó là nước tiểu chuột thấm qua.” 

Có vẻ như đây là đáp án đúng vì người phụ nữ cho biết con trai cô cũng ‘ngửi thấy’ mùi của chuột bọ ở quanh nhà. 

Nếu đây đúng là các vết bẩn do nước tiểu chuột gây ra thì người phụ nữ cần giải quyết dứt điểm vì vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng hơn. 

Hiệp hội kiểm soát dịch hại Anh (BPCA) cảnh báo các loài gặm nhấm như chuột nhà có thể gây hại nghiêm trọng và lây lan các bệnh như Salmonella và Listeria qua nước tiểu và phân của chúng. Đơn vị này khuyến nghị người dân nên bịt kín mọi điểm vào bằng dây len nhúng trong xi măng đông cứng nhanh, đồng thời chỉ ra rằng chuột chỉ cần một khoảng trống 5 mm để xâm nhập vào nhà của bạn.

Cơ quan này cũng kêu gọi các chủ nhà hãy liên hệ với một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp thông qua BCPA vì họ có ‘nhiều loại thuốc diệt chuột chuyên nghiệp không được cung cấp cho công chúng’. 

Họ nói thêm: “Các sản phẩm sử dụng nghiệp dư bị hạn chế và có khả năng bạn sẽ không thể mua được chất độc cần thiết”. Nếu bạn chuyển đến chỗ ở thuê và nhận thấy đã có vấn đề về sâu bọ và sâu bọ, rất có thể chủ nhà của bạn phải chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề đó. 

Theo Gia Linh (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *