Sau ly hôn vài năm, chồng cũ bất ngờ xuất hiện đưa ra lời đề nghị khiến tôi suy sụp

Chồng cũ lâu ngày chưa gặp sau ly hôn đã chủ động tới thăm và bất ngờ đưa ra lời đề nghị làm một chuyện khiến tôi choáng váng.

Tôi năm nay 30 tuổi, chồng hơn tôi 5 tuổi. Chồng tôi là người nhanh nhạy, giỏi làm ăn nên thu nhập cũng khá. Chúng tôi khi mới kết hôn còn ở nhà thuê, nhưng sau đó vài năm đã có nhà riêng, chồng còn có ôtô để đi lại… Cuộc sống tưởng chừng như rất thuận lợi, nào ngờ mọi thứ đã thay đổi kể từ khi kinh tế gia đình khấm khá.

Hôn nhân của tôi rạn nứt trong khoảng hai năm, cả tôi và chồng sau nhiều ngày căng thẳng, cãi vã và cả những lần cùng ngồi lại để thỏa thuận, cứu vãn hôn nhân nhưng rồi vẫn thất bại. Tôi cũng vì con mà cố gắng, nhẫn nhịn chứ nếu không đã muốn chấm dứt hôn nhân từ lâu rồi. Để tránh xung đột, cãi cọ, vợ chồng tôi ly thân nhưng vẫn chung nhà. Hàng ngày, việc ai người đó làm, không ai đả động gì đến ai.

Chồng tôi bỗng dưng trở thành người tự do nên hầu như không thích có mặt ở nhà, anh ta say sưa rượu chè. Anh ta làm công việc kinh doanh nên rất bận, đi sớm về khuya, thường xuyên vắng nhà. Tôi cũng hiểu là làm ăn kiếm được đồng tiền vất vả, phải ngoại giao, ăn nhậu. Song càng ngày tôi thấy rất mệt mỏi vì người chồng vô tâm, lắm lúc tôi nghĩ sống như vậy thà chia tay còn hơn.

Càng ngày chồng càng quá đà, đi ăn nhậu về khuya, tôi phải thức khuya bên mâm cơm để đợi chồng về ăn, có hôm 2 – 3 giờ sáng tôi vẫn thức chờ chồng. Vậy mà anh ấy về nhà còn lớn tiếng quát tháo, mắng mỏ tôi. Chia tay là điều tất yếu xảy ra, bỏ qua mọi khuyên can của bạn bè, gia đình hai vợ chồng tôi nhất quyết ly hôn. Ngày ly hôn, dù tâm trạng ngổn ngang nhưng tôi thấy cũng nhẹ nhõm phần nào.

Sau ly hôn vài năm, chồng cũ bất ngờ xuất hiện đưa ra lời đề nghị khiến tôi suy sụp
Chồng cũ bất ngờ đưa ra lời đề nghị khiến tôi cảm thấy khó xử. Ảnh minh họa

Sau khi ly hôn, tôi chỉ biết chọn niềm vui trong công việc, chăm sóc con và đam mê làm đẹp mỗi ngày. Sau ly hôn chồng cũ ít tới thăm con, anh ta cũng chẳng mấy khi gửi tiền chu cấp cho con. Tôi cũng chẳng buồn bận tâm, bởi thu nhập của tôi cũng đủ để nuôi con, tôi đã tự chủ được tài chính cho bản thân mình.

Một ngày, chồng cũ chủ động đến gặp tôi, anh ta ngạc nhiên khi thấy tôi trẻ đẹp, quyến rũ hơn trước. Anh ta biết tôi chưa có ai, nên bắt đầu quan tâm hỏi han nhiều về hai mẹ con. Vài hôm sau, chồng cũ mua nhiều quà đến tặng cho hai mẹ con tôi. Anh ta ngỏ ý muốn được qua thăm hai mẹ con thường xuyên và được tạo điều kiện.

Chồng cũ không ngần ngại đưa ra lời đề nghị: “Anh bây giờ có cuộc sống đầy đủ, nhưng không hạnh phúc với vợ mới. Anh vẫn còn tình cảm với em, hay là chúng ta thỉnh thoảng gặp nhau và làm chuyện ấy như hồi còn vợ chồng. Hàng tháng anh sẽ chu cấp thêm tiền cho hai mẹ con, anh sẽ tìm cách bòn rút tiền bạc của vợ để sau này tái hôn với em. Cặp bồ với em là an toàn nhất, vì vợ anh kiểm soát rất chặt nhưng sẽ không thể ngờ tới được”.

Nghe xong lời đề nghị của chồng cũ, tôi choáng váng vì bất ngờ. Dĩ nhiên là tôi khước từ ngay lúc đó, tôi không thể phá nát hạnh phúc gia đình của người khác. Nhưng anh ta vẫn gọi điện, nhắn tin tán tỉnh, hứa hẹn làm tôi lo nghĩ nhiều đến mức suy sụp. Tôi không trả lời điện thoại, tin nhắn là anh ta tìm đến tận nhà, nói là gặp con nhưng mà mục đích chỉ là gạ gẫm tôi. Thậm chí tỏ ra ghen tuông, không muốn tôi được yêu đương người khác.

Nhiều lúc nghĩ thương con, được gặp bố thường xuyên con còn nhỏ chưa biết gì nên thích lắm. Còn tôi tâm trạng ngổn ngang, không biết tôi vì con mà chấp nhận đề nghị của chồng cũ? Nếu bị tiếp tục làm phiền, tôi có nên nói cho vợ mới của chồng cũ biết không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Hoacuc@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *