Ruột thừa 5 năm trước phẫu thuật vẫn còn nguyên, nạn nhân tá hỏa: ‘Thế cái gì đã bị cắt đi’?

5 năm sau khi cậu bé được mổ cắt ruột thừa, bác sỹ phát hiện bộ phận này vẫn còn; người nhà tá hỏa đặt câu hỏi, bộ phận nào đã bị cắt đi trong ca phẫu thuật trước?

Cậu bé 12 tuổi, con trai của anh Lữ ở Hứa Xương, đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa cách đây 5 năm tại Bệnh viện Nhân dân Trường Cát do tình trạng viêm cấp tính. Tuy nhiên, trong lần khám gần đây tại một bệnh viện khác ở Trịnh Châu, các bác sỹ lại phát hiện ruột thừa của cậu bé vẫn còn nguyên vẹn và bị nhiễm trùng.

Sự việc bắt đầu từ năm 2019, khi con trai anh Lữ được đưa đến Bệnh viện Nhân dân Trường Cát với triệu chứng đau bụng dưới bên phải. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm ruột thừa cấp tính, cậu bé đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Báo cáo phẫu thuật sau đó cũng xác nhận rằng ca mổ đã thành công và đoạn ruột thừa dài 4,5 cm đã được gửi đi kiểm tra.

Ruột thừa 5 năm trước phẫu thuật vẫn còn nguyên, nạn nhân tá hỏa: 'Thế cái gì đã bị cắt đi'?
Anh Lữ cho rằng có sự tắc trách trong ca mổ ruột thừa của con mình 5 năm trước

Tuy nhiên, triệu chứng của con trai anh Lữ không cải thiện sau ca phẫu thuật. Nhiều năm qua, cháu vẫn thường xuyên đau bụng âm ỉ. Vì vậy mà mới đây, anh đưa con đến một bệnh viện khác ở Trịnh Châu để kiểm tra. Khi nhận lại kết quả, cả gia đình bàng hoàng khi thấy ghi “phát hiện ruột thừa bị nhiễm trùng”.

Người nhà bệnh nhân vô cùng hoang mang: “Không phải đã cắt bỏ ruột thừa rồi sao? Tại sao vẫn đau ở bụng? Con trai tôi đã đau mấy năm rồi, rốt cuộc đã cắt bỏ ruột thừa hay chưa hoặc chẩn đoán có chỗ nào nhầm lẫn?”. Họ cũng sợ hãi nghĩ đặt câu hỏi, nếu ruột thừa vẫn còn đó thì các bác sỹ Bệnh viện Nhân dân Trường Cát đã cắt đi thứ gì trong ca mổ 5 năm trước?

Phản hồi những thắc mắc của gia đình anh Lữ, Bệnh viện Nhân dân Trường Cát giải thích rằng bệnh viện có hồ sơ phẫu thuật, việc chụp chiếu ở bệnh viện khác có thể tồn tại sai sót về kỹ thuật. Tuy nhiên, anh Lữ không chấp nhận, coi đó là những lời quanh co, bao biện. Mới đây, anh đưa con trai đến Bệnh viện Nhân Tể ở Thượng Hải để kiểm tra, kết quả cũng cho thấy “ruột thừa có dấu hiệu viêm nhiễm lộ rõ”.

Ủy ban y tế địa phương hiện đã vào cuộc điều tra, hứa sẽ sớm đưa ra câu trả lời chính thức.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *