Phòng tắm có mùi hôi, kiểm tra ngay 4 nơi này

Dù toilet sạch sẽ đến đâu thì phòng tắm cũng sẽ xuất hiện mùi hôi trong khoảng thời gian nào đó. Lúc này bạn cần kiểm tra kỹ 4 nơi để khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những mùi hôi nhà tắm cực kỳ khó chịu. Bất cứ vị trí nào kết nối với cống thoát nước như ga thoát sàn, lavabo, bồn cầu,.. đều có thể là những nguồn gây mùi. Nếu không tìm ra được nguyên nhân và xử lý triệt để thì dù bạn có dọn phòng vệ sinh sạch sẽ đến đâu cũng rất khó để loại bỏ những mùi hôi này.

Bồn cầu có mùi hôi

Về vấn đề mùi hôi của nhà vệ sinh, bồn cầu là đối tượng đầu tiên bị “nghi ngờ”, không chỉ bản thân bồn cầu mà đôi khi các lỗ thoát nước thải có thể bịt kín kém, từ đó sẽ bốc ra mùi đặc biệt.

Thông thường khi lắp bồn cầu xuống lỗ thoát thải sẽ phải lắp thêm 1 gioăng cao su. Nếu thợ lắp đặt không lắp gioăng này hoặc lắp bị lệch thì đều làm cho bồn cầu sẽ bốc mùi nồng nặc.

Ngoài ra, một số bồn cầu kém chất lượng, khi nung đã bị rạn nứt nhẹ. Nhưng người bán cố tình tram lại vết nứt để bán cho khách. Sử dụng 1 thời gian, các vết nứt này sẽ bị to ra, thấm nước và gây mùi. Những loại bồn cầu kém chất lượng cũng ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của người sử dụng.

Phòng tắm có mùi hôi, kiểm tra ngay 4 nơi này
Ảnh minh họa

Ống thoát sàn có mùi hôi

Đối với những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, về cơ bản bạn phải tắm hàng ngày nên nước thường chảy vào cống thoát sàn, nước bên trong sẽ không bay hơi nên luôn có thể đóng vai trò bịt kín và cách ly.

Sở dĩ một thời gian sử dụng mới bị mùi là vì khi đó đường ống nhà vệ sinh đã tích tụ chất bẩn, chất thải và tạo ra mùi cũng như khí hơi bên trong.

Khí hơi nồng nặc sẽ tạo thành áp lực đẩy ngược lại mùi vào trong gian vệ sinh và cả gian nhà của bạn. Càng dùng lâu, khí hơi sẽ càng mạnh, mùi hôi sẽ càng nồng nặc. Những mùi này không những gây khó chịu rất nhiều mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Bể phốt bị đầy

Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều lắp đặt bồn cầu tự hoại, tuy nhiên, tình trạng bể phốt bị đầy không phải do không phân hủy mà là vẫn còn một lượng bùn cặn tích tụ lại. Sau thời gian dài lượng cặn bã tích tụ này sẽ đầy hố, làm khí hôi xuất hiện trong nhà tắm, thậm chí ảnh hưởng tới cả không gian các phòng trong nhà.

Do đó, để không bị đầy bể phốt, cần tiến hành hút bể phốt khoảng 2-3 năm/ lần.

Chậu rửa có mùi hôi

Về lâu dài, các đường ống nước trong bể xả thực chất sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám trên thành ống tạo ra mùi hôi. Nếu có khe hở giữa đường ống nước và sàn nhà bị rò rỉ thì mùi hôi sẽ “chảy” qua khe hở đó.

Vì vậy, chúng ta cũng cần kiểm tra bộ phận thoát nước ở bồn rửa.

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda hoặc muối trắng

Baking soda (muối nở) là một nguyên liệu tự nhiên và là mẹo khử mùi nhà vệ sinh tuyệt vời. Baking soda còn có thể là cách khử mùi phòng kín hiệu quả.

Cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả với baking soda:

✦ Lấy một cái lọ và đổ đầy bột baking soda.

✦ Nếu bạn có sẵn tinh dầu trong nhà, hãy trộn chúng vào chung với baking soda. Hai thành phần này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một lọ thuốc tự nhiên làm khử mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

✦ Vặn chặt nắp lọ lại và đục một vài lỗ nhỏ ở trên nắp để cho hỗn hợp “thở”. Lúc này, baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi. Trong khi đó, tinh dầu lấp đầy phòng tắm của bạn với một mùi thơm tự nhiên.

Phòng tắm có mùi hôi, kiểm tra ngay 4 nơi này - 1

Ảnh minh họa

Dùng giấm trắng để khử mùi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Giấm trắng là một trong những giải pháp khử mùi nhà vệ sinh, làm sạch tự nhiên tuyệt vời nhất. Đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp bồn cầu và đổ một ít giấm vào két nước. Sau đó, xả nước bồn cầu một vài lần để cho giấm làm công việc của nó.

Khử mùi toilet bằng sả cực hiệu quả

Sả là một loại cây khử mùi hôi và làm thơm nhà vệ sinh rất hiệu quả. Loài cây này có thể sản sinh ra lượng tinh dầu lớn với mùi thơm nhẹ. Nhờ đó, chúng không chỉ khử mùi nấm mốc tốt mà còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng bay vào phòng tắm.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng sả như sau:

✦ Đập nhát nhành sả rồi treo ở góc nhà vệ sinh.

✦ Bạn có thể áp dụng thường xuyên mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Mùi hương của sả còn giúp thư giãn tinh thần và giảm mệt mỏi.

Khử mùi toilet bằng lá dứa

Chỉ cần vò nát chùm lá dứa rồi treo trong nhà vệ sinh. Cách này cực kỳ đơn giản.

Cách khử mùi toilet bằng trái thơm

Chỉ với một quả dứa và một cây nến nhỏ, bạn có thể xua tan mùi ẩm mốc, hôi thối trong phòng tắm. Không gì dễ chịu hơn mùi thơm dịu nhẹ của trái cây tươi.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm:

✦ Sau khi cọ rửa nhà vệ sinh, bạn chỉ cần cắt bỏ cuống và nạo ruột của dứa bỏ đi.

✦ Tiếp đó, tạo khoét thêm cái lỗ lớn trên vỏ quả thơm.

✦ Dựng trái thơm trên lavabo và đặt một ngọn nến đã được đốn cháy vào bên trong.

✦ Nến sẽ giúp mùi hương tự nhiên của quả thơm lan tỏa khắp không gian phòng tắm.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bằng bã cà phê, bã trà

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã cafe, bã trà là một trong những mẹo vặt bạn không thể bỏ qua. Hãy đặt bã cà phê hoặc trà khô vào túi vải, buộc chặt, sau đó treo túi cà phê trong phòng tắm. Hương thơm của cà phê sẽ loại bỏ mùi hôi, mốc trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Ngoài ra, bã cà phê cũng có tính hút ẩm cao. Do đó, chúng có khả năng chống ẩm mốc cho nhà vệ sinh rất tốt.

Đặt cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi

Một số loài cây lọc không khí rất tốt, dễ sống và phù hợp với môi trường mát mẻ, thiếu ánh nắng mặt trời… Nếu bạn không biết trồng cây gì khử mùi nhà vệ sinh có thể tham khảo:

✦ Cây trầu bà

✦ Cây lưỡi hổ

✦ Bạc hà

✦ Cây thường xuân

✦ Nha đam

Vì vậy, bạn hãy mang chúng vào phòng tắm của mình để chúng thực hiện nhiệm vụ khử mùi nhà vệ sinh.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *