Phòng ngủ cổ điển với gam màu tím

Chọn màu sơn cho căn nhà là khâu cực kỳ quan trọng bởi không chỉ quyết định đến thẩm mỹ căn hộ mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì thế, các gia đình cần kỹ càng trong việc chọn màu sơn để mang lại vẻ đẹp hài hòa, ấn tượng và may mắn cho gia đình.

Nhiều gia đình khi chọn màu sơn chủ đạo thường hạn chế dùng màu tím vì lo ngại màu tím gây nên buồn phiền, u ám. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu tím lại là biểu tượng của sự chung thủy trọn đời. Hơn nữa, đây cũng là màu tương hợp với mọi hướng, có ý nghĩa sinh ra nhiều vượng khí tốt cho gia chủ. Vì thế, việc sử dụng khéo léo màu tím trong cách pha sơn trang trí nội thất sẽ giúp cho cuộc sống gia đình bạn thêm phần ấm cúng, hạnh phúc, êm ấm hơn.

48 7287
Màu tím thực ra có ý nghĩa rất tích cực về mặt phong thủy

Các chuyên gia cũng cho rằng, việc ứng dụng màu tím trong trang trí nội thất tương đối khó khăn bởi màu này khó kết hợp với các màu sắc khác. Nếu không được phối màu một cách tinh tế, căn phòng dễ trở nên ngột ngạt, thiếu thẩm mỹ. Màu tím thường sử dụng cho phòng ngủ với sắc tím nhẹ nhàng để mang lại vẻ đẹp tinh tế, lãng mạn cho không gian nghỉ ngơi.

10 e932
Màu tím sắc độ nhẹ nhàng gợi sự ngọt ngào, lãng mạn

Màu tím có nhiều sắc độ khác nhau. Các màu tím nhẹ nhàng như hoa tulip, màu tím hoa tử đinh hương, màu tím của hoa hồng, tím hoa cà… rất phù hợp trong áp dụng cho phòng ngủ.

66 cfba
Tím có thể kết hợp với nâu hay đen để tạo điểm nhấn

Nếu không muốn không gian phòng ngủ màu tím trở nên tẻ nhạt, bạn có thể kết hợp với những tone màu khác như màu đen, màu ghi xám cho những người tích tone trầm. Những ai thích sự tươi tắn, trẻ trung có thể kết hợp với tone màu tươi sáng như màu vàng, xanh, đỏ, màu  trắng… Việc pha màu sơn bằng những tone màu khác nhau sẽ làm cho căn phòng trở nên hài hòa và có chiều sâu hơn. 

70 bbf1
Giường nên đặt ở vị trí trung tâm nếu căn phòng có màu chủ đạo là tím

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, phòng ngủ có màu tím làm chủ đạo thì giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm của phòng cùng với kết hợp với tranh treo tường, đèn trang trí để không gian lung linh, quyến rũ và ấm cúng hơn. 

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *