Ông bố tâm lý thiết kế góc sân xanh mát với xích đu và hoa hồng cho con gái vui chơi mùa hè


22/05/2019 – 17:00

Mỗi ngày một chút, tận dụng thời gian những khi rảnh rỗi, ông bố trẻ ở Biên Hòa tạo nên “góc sân và khoảng trời” đẹp lãng mạn và bình yên tặng con.

Khoảng sân trước nhà có diện tích 20m2 đủ để anh Vũ Hoàng Long tạo nên không gian xanh mát, bình yên, sinh động dành tặng hai cô con gái nhỏ dáng yêu của mình. Khác với những khoảng sân trống không, vắng tanh vào mùa hè như mọi người vẫn thường thấy, sân nhà của anh Long luôn mang vẻ đẹp duyên dáng, bình yên đến lạ, nơi có những bóng cây, những nụ hoa chúm chím nở, nơi có những kỷ niệm đẹp đi theo năm tháng và cũng in dấu ngọt ngào những thanh âm tuyệt vời của hạnh phúc.

 

 

Anh Long dành thời gian tự tạo nên những góc nhỏ đáng yêu cho khoảng sân nhà mình.

 

 

Con gái anh rất yêu khoảng sân do bố trang trí.

 

 

Gốc sơ ri có tán rộng.

 

 

Nơi các con anh có thêm bóng mát xanh tươi để vui chơi trong mùa hè.

Anh Hoàng Long hiện tại đang làm in ấn quảng cáo tại Biên Hòa. Ban đâu, khoảng sân trước nhà được anh tạo hồ cá và có một gốc sơ ri. Sau khi hai con gái lớn dần, anh muốn tạo khoảng sân thật đẹp cho các con vui chơi, thư giãn những khi rảnh rỗi. Đặc biệt là những tối mùa hè, anh cảm thấy thảnh thơi khi được ngồi ngắm các con chơi loanh quanh trong sân, ngồi xích đu hay trò chuyện cùng ba mẹ.

Ngôi nhà hiện tại vợ chồng anh Hoàng Long đã hoàn thành việc xây dựng được 4 năm. Trong suốt 4 năm ấy, những khi rảnh rỗi hay tìm được những ý tưởng thú vị, anh lại tranh thủ thời gian cuối tuần để cải tạo, sửa sang, trang trí khoảng sân nhà.

 

 

Anh Long tự thiết kế xích đu.

 

 

Quanh sân anh Long trồng thêm hoa hồng.

 

 

Những ngày nắng nóng, anh dành khoảng diện tích trống để cho các con bơi trong bể phao.

 

 

Khoảng sân trước nhà cũng thường được anh tổ chức các buổi tiệc, liên hoan gia đình ấm cúng, vui vẻ.

 

 

Một góc đẹp lãng mạn.

 

 

Phía dưới được anh tạo hồ cá sinh động.

 

 

Góc sân lãng mạn dưới mưa.

 

 

Sơ ri mùa thu hoạch quả.

Anh Long cho biết, anh cùng các thành viên trong gia đình đều yêu cây và hoa, đặc biệt là hoa hồng. Vì thế, anh trồng hồng ở sân và trên ban công. Thường ngày, anh dành thời gian tưới cây, tỉa cành và chăm sóc “thuận tự nhiên”. Anh bón cho hồng bằng các loại phân hữu cơ và vi sinh. Khi cây bị bệnh, anh cũng thường dùng các biện pháp tự nhiên, có nguồn gốc sinh học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con.

Anh rất vui vì mỗi lần trồng thêm cây, lắp thêm đồ trang trí, các con của anh như cảm thấy vui hơn trước “món quà” giản dị nhưng vô cùng diệu kỳ của bố. Khoảng sân còn là nơi để cả gia đình anh tổ chức những buổi tiệc nho nhỏ những dịp sinh nhật hay các ngày kỷ niệm…

Phía sau xích đu dưới tán sơ ri là khoảng tường không có nắng, anh Long chọn cách trồng một bụi lan ý và mấy bụi cỏ lan chi. Những loại cây này khá dễ trồng, dễ chăm, chỉ cần tưới nước hàng ngày và tỉa lá giá, lá héo là đủ để có khoảng xanh mát mắt, trong lành.

 

 

Anh Long dành tình yêu đặc biệt cho hoa hồng.

 

 

Cành hồng chi chít nụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khung cửa sổ được tận dụng từ vật liệu tái chế tạo điểm nhấn cho khoảng sân trước nhà.

 

 

 

 

Anh Long còn trồng hồng trên ban công.

Bên cạnh việc trang trí, trồng cây, anh Hoàng Long còn thiết kế xây hồ cá. Ban đầu anh chỉ có ý định xây hồ nuôi cá đơn thuần nên không làm ngăn lọc. Tuy nhiên, thời gian sau anh yêu thích cá Koi nên quyết định chế ngăn lọc.

Anh chia sẻ: “Để làm hồ cá, mình mua hai chậu nhựa hình chữ nhật, hàn một cái giá đỡ hai tầng, chậu phía trên khoan nhiều lỗ dưới đáy, bên trên cho san hô và xỉ than vào, trồng ít cây xanh bên trên, dưới cùng lót miếng bùi nhùi. Chậu dưới khoét một khe gần miệng chậu, bên trong đặt một đèn UV 15W để diệt tảo. Nước bơm từ hồ lên chậu 1 và lọc cặn, chảy xuống chậu 2 để diệt tảo và nước trong tràn ra khe trên miệng chậu 2”.

 

 

Bể cá có hệ thống lọc tuần hoàn.

 

 

Đàn cá bơi lội tung tăng.

 

 

Góc nhỏ mát mắt trong sân nhà.

 

 

Điểm nhấn trang trí với sỏi và hàng rào bằng nhựa.

Anh Hoàng Long lưu ý rằng, nước phải sạch và có vi sinh, sạch do hai ngăn lọc, còn vi sinh thì khoảng 1 tháng 1 lần, anh pha ½ hũ sữa chua không đường lên ngăn lọc, một ngày cho ăn một lần vào buổi sáng. Máy bơm phải đảm bảo chạy liên tục 24/24 để vừa lọc vừa cung cấp oxy cho cá.

Góc vườn nhỏ đẹp như mơ của anh Vũ Hoàng Long luôn rộn ràng niềm vui trong những ngày hè. Không gian sống của anh khác biệt với nhiều gia đình khác chính là nhờ tình yêu của anh dành cho các con và cho gia đình mình từ những quan tâm nhỏ nhất.

Nguồn:
Báo Thời Đại

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY