Nữ sinh cấp 3 mắc bệnh tình dục khẳng định chưa từng ‘yêu’, biết nguyên nhân bác sĩ thốt lên: ‘Phải dạy lại ngay’

Một nữ sinh cấp 3 được phát hiện mắc bệnh tình dục nhưng khẳng định chưa từng quan hệ, sau khi bác sĩ tìm hiểu thì nhận ra sự việc không hề đơn giản.

Giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ cần được thực hiện từ sớm, nếu không tương lai sẽ dẫn đến những hậu quả sai lầm. Bác sĩ sản phụ khoa Chen Xupeng, Bệnh viện Đa khoa Nhi Đài Loan (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ về trường hợp một nữ sinh cấp 3 sắp thi đại học có vẻ ngoài ngoan ngoãn, ngây thơ. Cô bé phàn nàn rằng mình bị đau bụng dưới và ngứa ngáy “vùng kín”, đồng thời khẳng định chưa từng quan hệ.

Đầu tiên bác sĩ siêu âm nhưng không phát hiện có gì bất thường, nhưng nữ sinh đột nhiên đặt câu hỏi: “Bác sĩ, bạn trai nói gần hậu môn của cháu có một thứ giống như mụn trứng cá. Bác có thể kiểm tra giúp cháu được không?”.

Câu hỏi bất ngờ này khiến bác sĩ cảm thấy có chút kỳ lạ và nghi ngờ nên đã yêu cầu nữ y tá kiểm tra nội bộ cho nữ sinh và phát hiện những nốt mụn ở phía dưới của cô bé không phải mụn trứng cá mà là sùi mào gà.

Nữ sinh cấp 3 mắc bệnh tình dục khẳng định chưa từng 'yêu', biết nguyên nhân bác sĩ thốt lên: 'Phải dạy lại ngay'
Nữ sinh cấp 3 mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ qua “cửa sau”. (Ảnh minh họa)

Sau khi nắm được tình hình, bác sĩ Chen Xupeng hỏi bệnh nhân: “Cháu thực sự chưa từng quan hệ?”. Cô bé khẳng định lần nữa. Tuy nhiên sau vài giây ngập ngừng, cô bé hỏi: “Làm qua đường hậu môn có tính không?”.

Sau khi nghe điều này, bác sĩ liền hiểu ngay lý do cô bé mắc sùi mào gà và khẳng định rằng “yêu” ở vị trí này cũng là một loại quan hệ. Bác sĩ Chen Xupeng đã phải dành một khoảng thời gian để giáo dục giới tính cho cô bé nhằm ngăn chặn những hậu quả về sau.

Hiện nay, giới trẻ ngày càng có sự cởi mở hơn về “chuyện ấy” và có những cô cậu học trò còn nhỏ tuổi nhưng đã lén lút “ăn trái cấm”. Điều này có liên quan không nhỏ tới vấn đề giáo dục giới tính ở phía nhà trường và gia đình chưa được sát sao và kỹ lưỡng. 

Quan hệ tình dục sớm ở trẻ vị thành niên dễ để lại nhiều hậu quả

Trẻ vị thành niên ngày nay có nhiều cơ hội để tiếp xúc với những văn hóa phẩm liên quan tới tình dục. Thêm vào đó, trẻ đang trong độ tuổi dậy thì cộng thêm sự tò mò nên có thể có những hành vi quan hệ sớm.

Ở góc độ sức khỏe sinh sản, các chuyên gia cảnh báo đây là điều khá nguy hiểm. Bởi ở tuổi dậy thì, cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Việc quan hệ tình dục ở độ tuổi này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm thần suốt đời.

Những hậu quả thường gặp của việc “yêu” quá sớm là dễ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (trong đó có cả HIV/AIDS), viêm nhiễm bộ phận sinh dục, có thai ngoài ý muốn, hoặc bị ám ảnh về tình dục sau này.

Viêm nhiễm đường sinh dục tác động tiêu cực đến nhiều chức năng quan trọng của cơ quan sinh dục bao gồm cả chức năng sinh sản, hậu quả nghiêm trọng nhất là dẫn đến vô sinh sau này.

Các chuyên gia cũng cảnh báo việc có thai trước 18 tuổi nguy hiểm gấp 5 lần người có thai ở tuổi 24-25. Hầu hết những người dưới 18 tuổi nếu có thai đều chọn phương pháp nạo phá thai, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe khác như vô sinh, thậm chí mất mạng.

Đặc biệt trẻ vị thành niên rất dễ nhiễm virus HPV khi quan hệ lần đầu với những người đã có nhiều trải nghiệm tình dục với nhiều bạn tình trước đó, đây là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là nữ giới.

Theo Hoàng Thùy (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *