Những sai lầm khi chọn nhầm màu sơn nhà

Nếu chọn màu sơn không phù hợp có thể sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên lố bịch. Dưới đây là những sai lầm mà bạn nên tránh khi sơn tường nhà.

 Không quan tâm đến ánh sáng

Khi có ánh sáng tự nhiên, màu sơn sẽ thật hơn. Vì vậy, trước khi chọn màu sơn, bạn nên kiểm tra thật kỹ trên mẫu thử hoặc tìm giấy dán có màu giống hệt ghép với không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn.

974344 e0b0

Kết hợp quá nhiều màu sắc với nhau

Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sơn trong cùng một không gian vì nó sẽ làm mất đi sự yên bình vốn có của ngôi nhà. Tốt nhất là nên chú ý tới màu sơn chủ đạo để trộn lượng sơn vừa đủ.

Y hệt với bảng màu

Khách hàng có thể dễ dàng hình dung căn nhà sau khi sơn hơn với bảng màu. Bạn chỉ nên dùng 1 đến 2 màu sơn trong cùng 1 căn phòng. Có thể trang trí những họa tiết sao cho phù hợp với không gian và sở thích của thành viên trong gia đình để tránh cảm giác trùng lặp.

974347 0fc5

Thiếu sự gắn kết trong không gian

Bạn có thể trang trí theo nhiều phong cách khác nhau đối với mỗi phòng. Nhưng nếu sắp xếp quá ngẫu hứng, ngôi nhà sẽ trở nên hỗn loạn vì màu sắc và chất liệu không ăn nhập với nhau. Không gian sẽ trở nên hài hòa và bắt mắt hơn với việc sử dụng các loại vải, rèm hay những món đồ trang trí cùng màu sắc ăn ý.

Làm mất đi không gian nghỉ ngơi của đôi mắt

Nên dành những khoảng trống cho những gam trầm kết hợp với những khoảng không rộng, những chi tiết đơn giản hài hòa với không gian xung quanh để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt.

974350 3d5e

Lựa chọn gam màu quá an toàn

Vì sợ khác biệt nên bạn không dám sơn màu sắc mà mình yêu thích? Thích màu xanh dương cho phòng khách, màu đỏ cho căn bếp, nhưng bạn lại quyết định gam màu trầm được nhiều người sử dụng? Bạn có thể tránh được những sai lầm không đáng có khi chọn  gam màu an toàn, nhưng vô hình chung, đã lấy đi sự thoải sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

974353 b215

Nước sáng màu được dùng không đúng cách

Sơn sẽ lên màu, giảm đi ẩm mốc cũng như độ mờ xỉn đáng kể. Cũng giống như chọn sơn, bạn nên tham khảo thật kỹ chất lượng và các thông số liên quan trước khi chọn dùng.

Từng góc cạnh nhỏ chưa được chau truốt cẩn thận

Những gam màu được lựa chọn là màu sáng hay trung tính, hợp với nước sơn trong nhà, thì những khe kẽ còn thừa sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến toàn bộ vẻ đẹp ngôi nhà.Song, sẽ rất dễ dàng nhìn thấy những vệt bạn còn bỏ sót khi  đứng từ một địa điểm nhất định. Vậy nên, việc hoàn thiện ngôi nhà cũng là bước vô cùng quan trọng.

974356 c615

Không nên chọn màu quá sáng

 Khi kết hợp với một số loại đèn, gam màu quá sáng rất dễ ảnh hưởng không tốt đến thị giác.

Khi sở thích lấn át đi “cảm xúc” của căn phòng

Khi những màu sắc được kết hợp hài hòa với không gian thì phép màu sẽ xuất hiện. Vậy nên, bên cạnh sở thích cá nhân, khi chọn màu sơn bạn cũng nên chú ý tới kiến trúc và toàn bộ không gian xung quanh của ngôi nhà để có lựa chọn đúng đắn nhất.

974359 4d37

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *