Nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh, biết lợi ích tuyệt vời, nhiều người sẽ làm theo ngay

Dầu gió thông thường chỉ để xoa bóp chân tay, giảm đau bụng. Tuy vậy, lọ dầu gió lại mang lại lợi ích nhiều hơn bạn tưởng tượng.

Thành phần chính của dầu gió là chiết xuất tinh dầu từ các thảo mộc khuynh diệp, bạc hà, tràm trà, quế,… Tác dụng của dầu gió là giải cảm, kháng khuẩn, sát trùng, giảm ho,.. và đây là điều không còn xa lạ với mọi người nữa.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích về sức khỏe, dầu gió còn có thể xử lý nhiều vấn đề khác trong đời sống gia đình hằng ngày. Ví dụ như nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh, nó sẽ có những tác dụng sau đây:

Đuổi muỗi hiệu quả

Ngoài tác dụng khử mùi, dầu gió còn giúp đuổi muỗi rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích xoa trực tiếp dầu gió lên da vì dầu gió tính nóng, thoa nhiều sẽ có mùi nồng và cũng nhanh hết mùi.

Nhưng nếu nhỏ dầu gió vào vào giấy vệ sinh chúng sẽ giữ mùi được rất lâu. Vì thế, bạn có thể nhỏ dầu gió vào lõi giấy vệ sinh rồi đặt bên cạnh giường ngủ, nó sẽ giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả.

Nếu cảm thấy đặt cả cuộn giấy vệ sinh thật tốn diện tích, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu gió vào miếng băng urgo và dán vào phía trước quạt hoặc điều hòa, lên tường để đuổi muỗi.

Nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh, biết lợi ích tuyệt vời, nhiều người sẽ làm theo ngay
Ảnh minh họa

Ngoài ra, nếu chẳng may da bị dính keo 502, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên vị trí bị dính keo và chà nhẹ để keo từ từ bong ra. Lưu ý, trong quá trình sử dụng tránh để dầu gió dính vào mắt, miệng.

Hay nếu trên hoa, cây cảnh xuất hiện những con rệp hoặc bọ nhỏ, bạn có thể pha dầu gió với nước rửa bát cùng một ít nước sạch rồi cho vào bình xịt. Xịt dung dịch này ở những vị trí xuất hiện rệp, nhện đỏ hoặc những côn trùng nhỏ khác sẽ giúp tiêu diệt chúng hiệu quả.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được cho là nơi bẩn nhất trong nhà, vì ở đây chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm và dễ có mùi hôi dù được lau chùi thường xuyên. Thông thường, để khử mùi hôi của nhà vệ sinh, nhiều người sẽ sử dụng sáp thơm. Tuy nhiên, sáp thơm phần lớn làm từ hương liệu không tốt cho sức khỏe.

Thay vào đó, bạn có thể nhỏ dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh rồi đặt trong nhà vệ sinh. Hương thơm từ dầu gió sẽ từ từ lan tỏa trong nhà vệ sinh, giúp khử mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt, mùi này sẽ giữ được lâu chứ không chỉ là một lúc, nhưng hương thơm sẽ tỏa ra thoang thoảng chứ không nồng nặc.

Khử mùi hôi trong tủ quần áo

Vào những ngày nồm ẩm, mưa nhiều, tủ quần áo dễ có mùi hôi khó chịu. Đặt cuộn giấy được nhỏ vài giọt dầu gió trong tủ quần áo có thể giúp quần áo thơm tho hơn, tránh được mùi hôi.

Hơn nữa, hương tinh dầu gió sẽ giúp đuổi gián khỏi tủ quần áo và chống mùi hôi của tủ nhựa tủ gỗ.

Khử mùi hôi giày

Giày sau khi đi có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, trước khi tháo giày cất vào tủ, bạn hãy nhỏ 1 giọt dầu gió vào lót giày và để qua đêm. Hoặc, nhỏ dầu gió vào giấy vệ sinh rồi nhét vào giày.

Cách này sẽ giúp khử mùi hôi giày hiệu quả, khiến giày thơm mùi tinh dầu dễ chịu. Không những vậy, giày có mùi tinh dầu gió có thể giúp bạn có một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi đi chúng cả ngày.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *