Màu sơn tường theo trạng thái tinh thần

Màu sơn có ý nghĩa quan trọng quyết định tới thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Vì vậy, chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo, bạn sẽ có một căn nhà xinh đẹp, tạo hứng khởi cho các thành viên trong gia đình.

Màu sơn theo cảm xúc, tinh thần chủ nhà bạn có thể tham khảo như sau:

Màu sơn giảm stress

Những màu sơn tường có tác dụng giảm stress, giúp thư giãn tinh thần như các màu sau: xanh nhạt, xanh lá, xanh ghi xám… Đồng thời, việc pha màu sơn nước màu trắng có ánh xanh hay tím cũng mang lại không gian thư giãn tinh thần rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những gam màu này cho phòng ngủ hay phòng tắm để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

48 d54a

Màu sơn tạo cảm giác bình yên

Nếu bạn muốn tạo cảm giác bình yên cho ngôi nhà thì việc sử dụng gam màu nhẹ nhàng sẽ khiến không gian sống trở nên dễ chịu, bình yên hơn. Những gam màu mà bạn có thể lựa chọn để tạo cảm giác này là màu nâu nhẹ, màu trắng, xanh ngọc hoặc những màu nhạt có ánh kim. Bạn cũng có thể kết hợp với gam màu nóng cho các chi tiết trang trí để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian, giúp căn phòng sinh động hơn.

10 a8f1

Màu sơn xua tan mệt mỏi

Màu sơn tường có hiệu quả tích cực trong việc xua tan mệt mỏi cho bạn và các thành viên trong gia đình. Các nàu sơn gợi ý là màu đỏ thắm, cam gạch cua, vàng rơm tươi,…Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy dán tường có màu sắc tương tự cùng với các chi tiết hoa văn sẽ để không gian sống trở nên sinh động, xua đi cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

66 36d1

Màu sơn thay đổi trạng thái tinh thần

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tinh thần con người dễ trở nên sảng khoái nhất khi gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy,c ác màu sơn như màu xanh lá tươi, xanh dương, nội thất gỗ, chậu cây cảnh tươi…. sẽ là những yếu tố tích cực cải thiện tinh thần của bạn và các thành viên trong gia đình.

Các nguyên tắc pha màu sơn

Một lời khuyên được đưa ra là không nên sơn quá 3 màu trong cùng một không gian. Nếu phối hợp quá nhiều màu sắc, căn phòng sẽ trở nên rối ren và gây nên cảm giác khó chịu. Vì vậy, bạn nên kết hợp màu sắc giữa màu sơn tường – trần –sàn – đồ nội thất thật hài hòa với nhau nhằm mang đến một không gian hoàn hảo nhất.

Thông thường, những gam màu nóng sẽ chế ngự những gam màu lạnh. Vì thế, để cân bằng màu sắc trong không gian, bạn cần sử dụng hài hòa, cân bằng với tỷ lệ phù hợp.

70 f924

Ngoài việc sử dụng màu sơn thì bạn nên kết hợp các yếu tố ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo để không gian sống sáng sủa, ấm cúng và sang trọng hơn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *