Ly hôn được 5 năm, tôi hối hận muốn quay lại khi biết rõ một chuyện của chồng cũ

Qua lời của chị chồng cũ, tôi đã sai lầm đánh mất hạnh phúc trước đây của mình.

Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sống làm mẹ đơn thân từ đó đến nay. Đối với tôi, sau khi chia tay cuộc sống dù thoải mái hơn về tinh thần, nhưng lại rất vất vả với hai mẹ con tôi. Mặc dù chồng cũ vẫn đều đặn gửi tiền chu cấp cho con, nhưng áp lực đối với tôi ngày càng nhiều.

Tôi vừa phải lo kiếm tiền, nuôi dạy con, nhất là thời điểm đã chuẩn bị bước vào trung niên, nên suy nghĩ về tương lai thấy mọi thứ thật mông lung. Càng ngày tôi càng thấy áp lực khi mình không còn trẻ nữa, mà con thì ngày một lớn. Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền để về sau có thể không còn vất vả như hiện tại.

Về chồng cũ của tôi, đã lâu rồi tôi không gặp anh ta. Mỗi khi muốn gặp con, chồng cũ đều nhờ người qua đón hoặc đặt xe để con về chơi với bố. Tôi cũng không bận tâm lắm anh ta làm gì, đã có người mới hay chưa. Chỉ nghe con kể qua loa về bố, tôi cũng chỉ nghĩ rằng anh ta đang rất ổn, cuộc sống ổn định. Ly hôn đã khép lại mọi chuyện, tôi không buốn bận tâm đến chuyện đã qua.

Tình cờ gặp lại chị chồng cũ khi chị ấy cũng đang đi mua sắm quần áo như tôi, hai chị em rủ nhau ra quán uống nước. Biết tôi đang có cuộc sống còn nhiều khó khăn, áp lực, chị chồng mới thương tình kể rõ mọi chuyện. Chị ấy cho hay, hồi mà chồng tôi bị phát hiện ngoại tình, thật ra đó cũng chỉ là tình cảm nhất thời, hai người họ cũng chưa có gì là đi quá giới hạn.

Ly hôn được 5 năm, tôi hối hận muốn quay lại khi biết rõ một chuyện của chồng cũ
Hiểu rõ hơn về chuyện đã qua, thấy có phần lỗi gây ra ly hôn. Ảnh minh họa

Sau khi ly hôn, chồng cũ của tôi cũng không yêu ai nữa, anh ta lao vào công việc để quên đi thực tại. Cũng chính vì thế mà công việc ngày càng triển vọng, khi đã đủ kinh nghiệm, bản lĩnh, chồng cũ của tôi mạnh dạn mở công ty riêng và làm ăn phát đạt. Bây giờ cuộc sống rất đầy đủ, có nhà riêng, xe ô tô tiền tỷ…

Chị chồng cũ tiết lộ: “Em trai chị luôn dằn vặt vì nghĩ tự bản thân đã làm gia đình đổ vỡ, khổ vợ con và gia đình hai bên. Cho đến bây giờ, khi mà đã có nhiều thứ trong tay, nhưng vẫn mong về gia đình cũ. Nó vẫn còn thương yêu em nhiều lắm, chỉ là không dám gặp lại em để nói lời xin lỗi”.

Sau hôm đó, tôi nghĩ nhiều về con, về chồng cũ và hồi còn là một gia đình nhỏ. Tôi nhớ lại mọi chuyện, đúng là chồng tôi thừa nhận ngoại tình, nhưng bản thân tôi chưa tìm rõ bằng chứng, chỉ là mấy dòng tin nhắn ngắn ngủi nói là thương nhớ nhau. Tôi đã quá vội vàng mà làm lớn chuyện, rồi chủ động đề nghị ly hôn. Lúc đó chồng tôi đồng ý luôn, tôi còn trách móc anh ta chỉ muốn bỏ nhanh vợ con để sống với nhân tình.

Tự dưng, tôi thấy mình có phần lỗi gây ra đổ vỡ hôn nhân. Đáng lẽ tôi phải tìm hiểu kỹ, chồng có thể bị người khác giới hấp dẫn, có “say nắng” cũng là bình thường, vợ chồng phải chia sẻ, động viên nhau vượt qua những lúc chông chênh đó. Có lẽ, vì sức ép, xấu hổ trước mọi người mà chồng tôi đã giải quyết mọi việc cho kết thúc nhanh nhất.

Tôi hối hận vì chuyện xảy ra trong quá khứ, nhất là trong tình cảnh hiện nay cuộc sống khó khăn, con thiếu đi tình thương, chăm sóc của bố. Tôi đã chủ động nhắn tin hỏi han với chồng cũ, anh ấy cũng vui vẻ, rất quan tâm tới con… Tôi có nên gặp lại chồng cũ, chia sẻ mọi chuyện để cả hai có cơ hội quay lại với nhau không?

Theo Vulien@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *