Ly hôn 1 ngày vợ cũ nhắn tin, đọc xong tôi liền mang 1 tỷ tới xin tái hôn

Những tưởng từ nay về sau tôi và vợ cũ không còn liên hệ gì với nhau nữa, vì chúng tôi không có con chung. Nhưng không ngờ chỉ một ngày sau khi ly hôn vợ cũ lại nhắn tin đến.

Mâu thuẫn lớn nhất giữa tôi và vợ là mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, vì mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp kéo theo mâu thuẫn vợ chồng. Tôi là người đứng giữa, bên tình bên hiếu thật sự rất đau đầu, mệt mỏi.

Sau khi cưới nhau, vợ chồng tôi mua ngay một căn nhà có 3 phòng ngủ và 1 phòng khách. Sửa sang nhà cửa xong, bố mẹ tôi nói muốn đến ở với chúng tôi, vì ông bà đã già rồi nên cần người chăm sóc. Tuy vợ kịch liệt phản đối nhưng tôi vẫn nhất quyết đón bố mẹ lên sống cùng. Thứ nhất vì căn nhà này bố mẹ tôi cho một nửa tiền để mua. Thứ 2, tôi là con một, việc đón bố mẹ lên sống cùng để chăm sóc chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Thời gian đầu, nàng dâu và bố mẹ chồng khá hòa hợp nhưng càng về sau, mâu thuẫn ngày càng chồng chất. Dù không đến mức không nhìn mặt nhau nhưng tôi luôn cảm thấy giữa vợ và bố mẹ mình có một khoảng cách vô hình, họ rất thờ ơ với nhau.

Ly hôn 1 ngày vợ cũ nhắn tin, đọc xong tôi liền mang 1 tỷ tới xin tái hôn
Mẹ và vợ không hòa hợp khiến tôi đứng giữa rất khó xử. (Ảnh minh họa)

Sau này những người bạn cùng trang lứa đã có con hết rồi, thậm chí 2-3 đứa mà bụng vợ tôi chẳng có tí động tĩnh gì cả. Năm này qua năm khác, mẹ tôi lo lắng và liên tục thúc giục hai vợ chồng đi kiểm tra, nhưng kết quả cho thấy cả hai chúng tôi đều không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, đã 7 năm trôi qua. Trong 7 năm này, vợ tôi chưa từng có thai, mối quan hệ giữa mẹ tôi và vợ cũng lên đến đỉnh điểm.

Cách đây không lâu, chị họ tôi sinh con trai. Mẹ tôi lại bực bội hơn vì mãi không có cháu bế nên lại mắng nàng dâu. Mẹ còn ép tôi phải ly hôn với vợ, thậm chí lấy cái chết ra đe dọa. Vì chuyện này mà hai vợ chồng tôi cãi nhau to rồi vợ đòi ly hôn.

Không ngờ lần này vợ thật sự không đùa. Cô ấy gọi anh trai đến cùng chúng tôi làm thủ tục ly hôn rồi đón cô ấy về nhà.

Những tưởng từ nay về sau tôi và vợ cũ không còn liên hệ gì với nhau nữa, vì chúng tôi không có con chung. Nhưng không ngờ chỉ một ngày sau khi ly hôn vợ cũ lại nhắn tin đến. Tin nhắn không có một chữ nào cả, thay vào đó là một bức ảnh chụp que thử thai 2 vạch. Cô ấy đang mang thai ư? Tôi nhắn tin lại cô ấy không trả lời, gọi điện cô ấy cũng không nghe máy khiến tôi vô cùng sốt ruột.

Ly hôn 1 ngày vợ cũ nhắn tin, đọc xong tôi liền mang 1 tỷ tới xin tái hôn - 1

Ly hôn một ngày, vợ cũ nhắn tin tới báo tin cô ấy đã mang thai. (Ảnh minh họa)

Kể với mẹ chuyện này, mẹ tôi vui hơn bắt được vàng, bảo tôi nhanh chóng đến đón vợ. Không chần chừ thêm phút giây nào, tôi đến tìm vợ cũ với tờ giấy ly hôn và thẻ ngân hàng trị giá 1 tỷ, mong cô ấy sẽ cùng tôi đi làm thủ tục tái hôn.

Nhưng vợ cũ kiên quyết không tái hôn, vì đã chịu quá đủ sự càm ràm của mẹ tôi. Cô ấy còn lạnh lùng nói rằng sẽ bỏ đứa trẻ trong bụng đi.

– Thực ra em không hề thích trẻ con, em thấy trẻ con rất rắc rối nên từ trước đến nay luôn âm thầm uống thuốc tránh thai. Không ngờ chỉ vì một ngày quên uống thuốc mà em lại nhỡ có thai. Em không muốn vì sinh con mà phải chịu vất vả, ảnh hưởng tới vóc dáng của mình.

Hai chúng ta cứ thế sống với nhau không tốt hơn sao, như thế sẽ thoải mái đi café, đi du lịch mà chẳng vướng bận gì. Còn về chuyện nói với anh việc em mang thai, chẳng qua vì em nghĩ dù gì anh cũng là bố ruột của nó, anh cần biết đến sự tồn tại của nó và lo thờ cúng về sau thôi.

Tôi hoàn toàn gục ngã khi biết sự thật. Hóa ra bao lâu nay cô ấy vẫn luôn lừa dối tôi và gia đình tôi. Nhưng bây giờ đã có con, tại sao cô ấy lại nhẫn tâm như vậy. Bố mẹ hai bên đều khuyên nhủ nhưng cô ấy vẫn nhất quyết không nghe, tôi nên làm gì để cô ấy thay đổi ý định và tái hôn với tôi đây?

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *