Lưu ý mua vật liệu xây dựng để có nhà bền đẹp

Chất lượng, tuổi thọ của công trình sẽ được đảm bảo khi việc lựa chọn chất liệu xây dựng đạt chuẩn và chất lượng.

1. Chọn xi măng chuẩn, uy tín

Khoản tiền mà bạn chi cho xi măng chiếm khoảng 8% tổng giá trị của công trình, vì vậy, chủ nhà nên chọn các hãng xi măng có thương hiệu, uy tín và nhận được sự tin tưởng của cả nhà thầu lẫn kiến trúc sư. Chất lượng xi măng tốt sẽ đảm bảo được độ dẻo, độ bền, độ thấm và sự đặc chắc của công trình, từ đó, giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian cũng như vật tư và giảm được đáng kể khoản chi phí thuê nhân công. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc đến việc lựa chọn các thương hiệu lớn, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật trước và sau giai đọan thi công công trình.

30432032766 2eac
Nếu chọn lựa kỹ vật liệu xây dựng tốt ngay từ ban đầu, bạn sẽ có được một
công trình vững chắc và bền đẹp.

2. Không nên sử dụng thép tổ hợp

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thép xây dựng khác nhau, nhưng hầu hết quy trình sản xuất của các đơn vị có quy mô lớn đều giống nhau. Song, bạn nên lưu ý, trên thị trường còn có loại sắt do các tổ hợp sản xuất. Bạn không nên dùng loại này để đổ cột, đà, trần cho nhà cao tầng vì không đảm bảo cho chất lượng của công trình, mà chỉ nên dùng cho xây dựng các dạng nhà trệt hoặc xây trên nền đất cứng.

3. Sử dụng bê tông tươi

Theo suy nghĩ của nhiều người, việc sử dụng bê tông tự trộn sẽ an toàn và rẻ hơn vì tự mình có thể kiểm soát được toàn bộ nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, rất dễ vấp phải những nguy hiểm nguy khó lường như chất lượng của cát sỏi và nước kém vì không được qua sàng lọc; tỷ lệ trộn giữa xi măng với cát sỏi và nước không chính xác mà  chỉ được ước lượng bằng mắt cũng như kinh nghiệm của thợ xây… Trong khi đó, bê tông tươi chất lượng cao không chỉ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, an toàn mà còn đảm bảo được chất lượng của công trình ở mức tốt nhất. Song, khi chọn mua vật liệu này, bạn cần để ý đến thương hiệu và nhà cung ứng chất lượng, uy tín để tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém.

43314395230432032767 e8e9
Bạn có thể tham khảo bảng khai toán các hạng mục thực hiện khi xây nhà
để lên kế hoạch cụ thể cho mình.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *