Lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì?

Ngoài công dụng chính, bấm móng tay có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Dụng cụ bấm cắt móng tay là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình. Nó giúp chúng ta giữ cho bàn tay, bàn chân luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì?

Bấm móng tay có thiết kế rất đơn giản, chủ yếu sử dụng nguyên lý đòn bẩy, chỉ cần ấn nhẹ đầu kìm là có thể cắt móng một cách khéo léo và dễ dàng. Trên phần tay cầm thường có một lỗ tròn nhỏ và nhiều người thắc mắc không biết lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì.

Lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì?
Lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì là điều mà nhiều người thắc mắc. (Ảnh: Science)

Thật ra, sự tồn tại của mỗi chi tiết dù nhỏ trên vật dụng đều có mục đích. Vì thế, lỗ nhỏ trên bấm móng tay không hề thừa, cũng chẳng phải thiết kế cho đẹp mà có những lợi ích thiết thực.

Giúp điều chỉnh lưỡi cắt dễ dàng hơn

Khi sử dụng bấm móng tay, bạn dễ gặp tình huống lưỡi cắt quá chặt hoặc quá lỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc cắt, sửa móng. Lỗ tròn nhỏ được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Vị trí và kích thước của nó phù hợp để bạn điều chỉnh đóng, mở lưỡi dao bất cứ lúc nào. Nó giúp bạn cầm dụng cụ thuận tiện hơn trong lúc cắt móng tay.

Đeo vào móc chìa khóa

Bạn có thể sử dụng lỗ tròn nhỏ trên bấm móng tay để móc chìa khóa hoặc các vật dụng khác và mang theo bên mình. Như vậy, món đồ này sẽ khó bị thất lạc đồ và tiện sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần. Cho dù đi công tác hay du lịch, bạn không còn phải lo lắng về việc quên bấm móng tay hoặc không tìm thấy nó; vì nó đã trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và luôn ở bên bạn.

Dùng để uốn dây kim loại

Lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì? - 1

Nhờ lỗ nhỏ trên bấm móng tay, bạn dễ dàng uốn dây kim loại nhỏ. (Ảnh: Techz)

Khi muốn bẻ cong dây kim loại nhỏ, bạn hãy sử dụng lỗ tròn trên bấm móng tay, vừa đỡ tốn sức lại vừa nhanh. Bạn chỉ cần luồn sợi dây vào lỗ này rồi uốn cong nó theo ý muốn. Dùng cách này, chỉ với một lực nhỏ, bạn có thể uốn sợi dây cong tròn đẹp mắt và không gây tổn thương các ngón tay.

Một số công dụng của dụng cụ bấm móng tay

Hoạt động như tuốc nơ vít

Một số loại bấm móng tay thiết kế kèm một phần dùng để dũa móng. Ngoài công dụng trên, có thể dùng nó như một chiếc tuốc nơ vít. Dùng đầu nhọn của chiếc dũa móng đặt vào những con ốc nhỏ và xoay nhẹ như khi sử dụng tuốc nơ vít là được.

Nếu cần siết chặt ốc vít mà không có tuốc nơ vít bên cạnh, cũng có thể sử dụng dũa trên dụng cụ cắt móng để thao tác.

Làm giá để hương muỗi

Lỗ nhỏ trên bấm móng tay có công dụng gì? - 2

Mùa hè, nhang muỗi là sản phẩm cần thiết cho mỗi gia đình. Khi mua nhang muỗi thường kèm theo một giá đỡ, nếu giá bị hỏng hoặc bị mất có thể thay thế bằng chiếc bấm móng tay.

Tách đôi bấm móng tay, dựng dũa lên, sau đó cố định cuộn hương muỗi ở đầu dũa rồi đặt lên đĩa. Dụng cụ cắt móng tay được làm bằng thép không gỉ nên không cần lo lắng về việc chúng sẽ bắt lửa. Bấm móng tay không những có thể cố định toàn bộ tấm nhang muỗi mà nếu cuộn hương bị hỏng vẫn có thể dùng bấm móng tay để sửa lại. Lúc này chỉ cần bẻ đôi bấm móng tay ra, sau đó dán một đầu của cuộn dây muỗi bị đứt vào giữa chiếc bấm móng sao cho cố định chắc chắn, cuộn dây muỗi bị đứt có thể sử dụng lại mà không gây lãng phí.

Bóc vỏ dây điện

Bấm móng tay có thể dùng để tước dây điện. Theo đó ấn mạnh kéo cắt móng để loại bỏ phần dây trên, sau đó kẹp phần dây cần tước vào mép cắt của kéo cắt móng rồi ấn mạnh. Tiếp đó xoay bấm cắt móng vào vỏ ngoài của dây và kéo nhẹ để vỏ bong ra. Phương pháp dùng bấm móng tay để tước dây điện dễ sử dụng, không chỉ nhanh chóng mà dây tuốt rất trơn tru.

Bóc hộp hàng

Có thể tận dụng phần đầu nhọn ở dũa móng gắn liền với chiếc bấm móng tay để cắt phần băng dính dán trên các hộp hàng.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *