Kinh nghiệm mua nhà: Gian nan việc tìm nhà

Ông cha ta thường có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” để chỉ những việc khó khăn trong đời mà mỗi người phải thực hiện. Nhưng ngày này, theo quan điểm sống hiện đại: tâu trâu là việc dễ nhất. Cưới vợ và làm nhà chính là hai việc vô cùng khó khăn.

Để tìm mua được căn nhà vừa phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình thì là điều không hề dễ. Xác định những tiêu chí rõ ràng sẽ giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm hơn.

1. Vị trí, vị trí và vị trí

Trên thị trường hiện nay, vị trí là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của căn nhà. Những ngôi nhà có giá cao thường là những ngôi nhà có vị trí đẹp, khu dân trí cao, hạ tầng xã hội tốt, giao thông thuận tiện, kinh doanh hiệu quả… sẽ luôn có giá cao.

Với những người chọn nhà để ở thường chú trọng đến tính thiết thực của căn nhà như thoáng mát, thuận tiện, môi trường trong lành, sạch sẽ…

Trong khi đó với những người chú trọng đến kinh doanh thì nên chú ý đến yếu tố vị trí đắc địa.

2. Kết cấu vững chắc

Kết cấu vững chắc là vô cùng quan trọng. Không chỉ đảm bảo tính bền vững và an toàn cho ngôi nhà còn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Một ngôi nhà có kết cấu bền chắc, hợp lý là một lựa chọn hiệu quả và an toàn.

kinhnghiemmuanha be47
Để tìm mua được căn nhà như mong muốn không phải là điều dễ dàng. Ảnh minh họa

3. Thiết kế nội thất hợp lý

Một căn nhà có kiến trúc hợp lý khi chia tường, ngăn phòng, làm trần phù hợp, điện nước tốt, các phòng được phân chia theo đúng công năng sử dụng sẽ đảm bảo sự thuận tiện cho chủ nhà.

Còn các vấn đề về nội thất có thể thay đổi như: đồ gỗ, trát lát, sơn bả… sẽ dễ dàng thay đổi theo ý thích của chủ nhà.

4. Mặt tiền đẹp

Mặt tiền ngôi nhà luôn có khả năng thu hút khách hàng khi xem nhà. Mặt tiền ở đây cần được chú ý ở nhiều yếu tố như “mặt mộc” hay nói các khác là những vật liệu chính hoàn thiện ngoài nhà cần phải thực sự chất lượng như: cửa đi, cửa sổ, lan can, mái, sảnh…

Còn các vật liệu mang tính chất trang trí mĩ thuật như gạch đá ốp trang trí, sơn bả, phào gờ chỉ… đều có thể chỉnh sửa mà không quá tốn kém. Nên ghi nhớ, nhà càng đẹp thì phí bảo trì càng lớn.

5. Phong thủy tốt

Thực tế cho thấy phong thủy có ảnh hưởng rất lớn gia chủ. Mảnh đất đẹp, vuông vắn, nở hậu, hướng nhà hợp tuổi…. Tất cả các yếu tố này cần được xem xét kỹ lưỡng với riêng từng gia chủ.

6. Sự phù hợp

Bạn chỉ thực sự thoải mái khi được ở trong ngôi nhà hù hợp với mình. Cảm giác ấm áp, an lành của một ngôi nhà chắc chắn sẽ đảm bảo sự “an cư lạc nghiệp” của bạn.

Đôi khi ngôi nhà có những đặc điểm chưa vừa ý, nhưng nếu bạn có được cảm giác thật sự phù hợp khi bước chân vào nhà thì đó là lựa chọn đúng đắn.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *