Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc

Không phải cây nào cũng dễ nở hoa, và mỗi khi chúng nở sẽ mang theo điềm lành tới nhà.

1. Cây kim ngân

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc

Mặc dù là loại cây cảnh phổ biến nhưng không ít người thấy cây kim ngân nở hoa, thậm chí có người trồng mấy chục năm cũng chưa từng thấy chúng nở hoa. Vì thế, nhiều người cho rằng cây kim ngân nở hoa là điềm lành.

Muốn cây kim ngân nở hoa, nên trồng chúng ngoài trời, còn trồng trong chậu rất khó để nó nở hoa. Đồng thời cần bón phân lân, kali thường xuyên để thúc đẩy sự phân hóa nụ hoa.

2. Cây kim tiền

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc - 1

Hoa kim tiền không đẹp như những loài hoa khác, nhưng chúng rất hiếm khi ra hoa nên nhiều người cho rằng đó là điềm lành báo hiệu sắp gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như tài lộc, sự nghiệp.

Cây kim tiền thường chỉ ra hoa 3-4 năm một lần, thời kỳ ra hoa chủ yếu vào mùa xuân hè, thời gian ra hoa khoảng 20 ngày. Muốn cây kim tiền nở hoa bạn phải tưới nước đúng cách, 10-15 ngày bón phân lân và kali một lần.

3. Lưỡi hổ

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc - 2

Lưỡi hổ vừa đẹp, vừa có tác dụng thanh lọc không khí lại có tác dụng trấn trạch, mang tới sự bình an và tài lộc cho gia đình nên được nhiều người chọn trồng trong nhà. Loài cây cảnh này cũng có hoa nhưng hiếm khi nở, thường phải trồng trên 5 năm mới có khả năng ra hoa.

Vì cây khó ra ra nên nhiều người cho rằng cây lưỡi hổ ra hoa báo hiệu hỉ sự sắp đến nhà. Nhưng chỉ cần cây phát triển khỏe mạnh, đến đủ độ tuổi và đảm bảo đủ ánh sáng, phân bón, lượng nước tưới thì cây sẽ nở hoa thôi.

4. Cây hạnh phúc

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc - 3

Đúng như tên gọi của nó, cây này tượng trưng cho hạnh phúc và may mắn. Người ta thường đặt cây hạnh phúc trong nhà với hy vọng sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Cây hạnh phúc nở hoa cũng được coi là điềm lành, báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến. Để cây hạnh phúc nở hoa, cây cần phải trên 5 năm tuổi, thời gian ra hoa từ tháng 5 đến tháng 9.

5. Cây trúc phát tài

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc - 4

Trúc phát tài (hay còn gọi là cây phát tài phát lộc) không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa phú quý, bình an nên được nhiều người trồng trong nhà, trưng trên bàn thờ. Loại cây này có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy canh.

Trúc phát tài có hoa, hoa của chúng có màu trắng, mọc vươn lên từ tán cây rất đẹp nhưng chúng hiếm khi nở hoa. Trong phong thủy, nếu cây nở hoa được cho là dấu hiệu may mắn, báo hiệu tin vui đang tìm đến với gia đình bạn.

6. Cành vàng lá ngọc

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc - 5

Hoa của cây cành vàng lá ngọc có màu trắng hoặc hồng, kích thước nhỏ, thường nở vào mùa xuân. Nhưng ít người thấy cây nở hoa, cho nên họ tin rằng cây nở hoa thể hiện sự giàu sang no ấm, gia đình sắp phát tài phát lộc.

Thông thường, chỉ cây trên 5 tuổi, khỏe mạnh mới nở hoa. Ngoài ra, bạn phải để cây nhận ít nhất 4 tiếng ánh sáng mỗi ngày, cần bón đủ phân lân và kali trước thời kỳ ra hoa thì cây mới có khả năng ra hoa.

7. Nha đam

Khi 7 cây cảnh này nở hoa, chuyện vui nối tiếp gõ cửa, không phát tài cũng có lộc - 6

Nha đam là loài cây cảnh phú quý rất dễ trồng nhưng lại khó nở hoa, có nhiều người trồng 7-8 năm rồi mà vẫn chưa thấy cây nở hoa. Trên thực tế, muốn cây nở hoa thì phải đảm bảo đủ ánh sáng, không tưới nước thường xuyên cho cây.

Ngoài ra bạn nên bón phân pha loãng thường xuyên để thúc cây ra hoa. Nên bón phân hỗn hợp đa nguyên tố và phân lân, kali mỗi tháng một lần.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *