Khẻo léo dùng màu sắc để không gian nhỏ rộng rãi hơn

Dùng màu sắc để nới rộng không gian là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Màu sắc nếu được kết hợp tinh tế và khéo léo, sẽ đánh lừa thị giác, giúp không gian trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thực.

Kết hợp khéo léo màu sơn tường và nội thất

Màu sơn tường nhà và đồ nội thất có quan hệ chặt chẽ với nhau. Đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ, màu sắc tường nên dùng là màu sáng, nhẹ nhàng như màu be, trắng, kem… để không gian rộng rãi hơn.

48 bb61
Sơn màu sáng sẽ làm không gian rộng thoáng hơn

Nếu tường màu trắng hay màu be thì nội thất tone màu nâu nhạt hay màu da bò là sự kết hợp hoàn hảo. Khi tường nhà màu vàng nhạt nội thất nên có tone màu vàng đậm hơn 4-5 tone so với sơn tường.

Sơn tường theo kiểu một mảng đậm còn các mảng tường khác màu nhạt hơn cũng là cách làm đang được ứng dụng nhiều bởi hiệu quả kết hợp. Khi đó, bạn nên kết hợp với nội thất màu sáng để căn phòng rộng rãi và vừa tinh tế hơn.

Đôi khi, nhà nhỏ vẫn có thể dùng sơn màu đậm nếu lựa chọn màu sắc thực sự phù hợp.

10 99e2
Sơn tường và đồ nội thất phải được kết hợp hài hòa, có liên quan

Phối màu của sàn và trần nhà

Màu của sàn và trần nhà cũng có nhiều tác động đến độ rộng hẹp của không gian. Thông thường, các chuyên gia khuyên rằng, màu trần và màu sàn nên cùng tone để phòng rộng rãi và có chiều sâu hơn. 

Cần chú ý rằng, các màu nóng đậm như đỏ, cam, hồng đậm… không phù hợp để sơn trần bởi sẽ gây cảm giác ngột ngạt. 

66 8e5d
Sàn và trần nên được dùng cùng tone màu

Sàn nhà có thể lát bằng sàn gạch lát nền, thảm trải sàn, sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên…Cần chú ý rằng chất liệu sàn không được sử dụng ngẫu hứng mà phải hài hòa với màu của trần nhà. Những gam màu sàn nhà mà bạn có thể áp dụng như: màu trung tính, sàn gỗ màu vàng nhạt, nâu nhạt, sàn gạch màu trắng sữa, màu ngà hay màu ghi nhạt.

Màu sắc của các đồ nội thất khác

Nhà nhỏ thì không nên có quá nhiều đồ nội thất nếu không cần thiết. Lời khuyên từ các chuyên gia cho biết, nhà nhỏ không nên sử dụng quá 3 màu trong nhà. Trong số 3 màu này, có thể áp dụng 2 màu trung tính và 1 màu nóng để tạo điểm nhấn, tránh nhàm chán. 

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *