Hình ảnh bé trai lủi thủi ngồi một mình giữa nhà khi trời chưa sáng vì nhớ mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt

Lý do cậu bé ngồi bó gối trong căn nhà vắng tanh, tĩnh lặng khiến nhiều người thổn thức.

Ngày 18/3, cộng đồng người Việt đi lao động ở nước ngoài lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bé trai 3 tuổi ngồi bần thần trước bậc thềm nhà lúc sáng sớm.

Theo nội dung đoạn clip, một bé trai khoảng 2-3 tuổi trong lúc bình minh chưa ló rạng đã ngồi một mình ngoài hiên nhà. Lúc này mới chỉ gần 6h sáng, trời còn chưa sáng hẳn nhưng em đã thức dậy, không khóc cũng không đi tìm người lớn mà chỉ lủi thủi ngồi một mình như thế khiến nhiều người thương xót.

Thế nhưng khi biết lý do vì sao em lại im lặng ngồi một mình như vậy lại càng khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Chỉ vì quá nhớ mẹ, em lủi thủi ngồi một mình như vậy. Sự hiểu chuyện của một đứa trẻ phải xa mẹ từ bé khiến tất cả những ai xem clip đều phải đau lòng thổn thức.

Hình ảnh bé trai lủi thủi ngồi một mình giữa nhà khi trời chưa sáng vì nhớ mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt

Hình ảnh bé trai lủi thủi ngồi một mình giữa nhà khi trời chưa sáng vì nhớ mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt - 1

Hình ảnh bé trai lủi thủi ngồi một mình giữa nhà khi trời chưa sáng vì nhớ mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt - 2

Thi thoảng em nhìn xung quanh, có lẽ không phải vì sợ bóng tối mà vì em muốn tìm kiếm bóng hình của mẹ. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Hàng triệu lượt xem và bình luận đều không khỏi thương xót trước hoàn cảnh của em. Tuy nhiên bên cạnh đó, liên quan đến việc để con lại nhờ ông bà chăm để ra nước ngoài làm việc, kiếm tiền của người mẹ cũng khơi lên một cuộc tranh luận.

Thông tin trên Dân Trí , chị H.T., chủ nhân đoạn clip, cho biết cháu bé trong đoạn clip là con trai của chị. Chị mới sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc được hơn 1 năm, để con trai lại quê nhà nhờ ông bà chăm giúp. Trong lúc xem camera được lắp ở nhà thì chứng kiến hình ảnh đau lòng ấy.

Chị T. cũng cho biết thêm, cuối năm vừa qua chị đã sắp xếp thời gian về Việt Nam để thăm con nhưng do một vài trục trặc trong công việc nên việc về quên phải hoãn lại.

Sau khi xem camera thấy cảnh con ngồi lủi thủi một mình như vậy chị rất đau lòng. “Thằng bé còn nhỏ mà dậy rất sớm, trầm tính và hay lủi thủi một mình. Thấy cảnh con ngồi đó cô độc, tôi vừa thương vừa xót. Lựa chọn nào cũng phải đánh đổi vậy đó. Giờ tôi chỉ mong kiếm được tiền, sớm về với con và hi vọng con trai ở nhà luôn khỏe mạnh”, chị T. bộc bạch.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *