Gặp lại sau 2 năm ly hôn, thấy chồng cũ tôi hiểu quyết định năm xưa của mình là đúng

Ngày ra tòa, tự nhiên lòng tôi lại thấy nhẹ nhõm, bình yên tới lại. Giống như tôi vừa trút được một gánh nặng trên vai xuống.

Lúc biết chồng ngoại tình, tôi đau khổ, dằn vặt đêm ngày nên gầy gò, ốm yếu và hai mắt thâm đen. Tôi tìm đủ mọi cách để níu kéo chồng về. Từ việc nghe lời, giữ êm mọi chuyện cho đến lúc cay cú vì bị cô nhân tình của anh thách thức. Từ việc khóc một mình đến việc nhờ cả dòng họ hai bên, nhờ cả bạn bè chồng vào cuộc…

Cuối cùng, sau bao nhiêu cố gắng, cái tôi nhận được vẫn là những hình ảnh cháy bỏng của chồng và tình nhân. Là bộ mặt đưa đám của chồng mỗi khi bị ép họp gia đình. Sau tất cả, tôi quyết định chấp nhận ly hôn khi nhận ra, một mình mình không thể cứu vãn 1 cuộc hôn nhân, khi đối phương thực sự không muốn hợp tác.

Ngày ra tòa, tự nhiên lòng tôi lại thấy nhẹ nhõm, bình yên tới lại. Giống như tôi vừa trút được một gánh nặng trên vai xuống. Rời tòa về, tôi chở con đi siêu thị, ăn uống sau những ngày dài mệt mỏi chiến đấu với gã chồng tệ bạc và nhân tình của anh ta. Tôi đã dọn đi ngay khi mọi ký đơn ly dị. Khi đó, trong đầu tôi chỉ có duy nhất một suy nghĩ, muốn xem thử, ly hôn tôi, chồng và người đàn bà kia có hạnh phúc mặn nồng như bây giờ?

Gặp lại sau 2 năm ly hôn, thấy chồng cũ tôi hiểu quyết định năm xưa của mình là đúng

 Ly hôn chồng, trong đầu tôi chỉ có duy nhất suy nghĩ, xem anh và cô bồ có sống hạnh phúc được. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống sau hôn nhân thoải mái hơn tôi nghĩ. Tan làm, tôi đưa con đi chơi, đi dạo hoặc cà phê với bạn bè. Tôi cũng không còn phải tất bật chạy đua với thời gian để lo cơm nước cho chồng rồi lại ngồi ngóng mỏi mắt chờ đợi tới khuya.

Tôi thảnh thơi đi mua sắm, dành thời gian chăm sóc bố mẹ đẻ, quan tâm anh chị em ruột, có thời gian chăm lo sự nghiệp, không phải cuống quýt lo về sớm vì sợ chồng gọi. Quan trọng hơn, tinh thần tôi hưng phấn, tràn ngập niềm vui chứ không còn u ám, tồi tệ như trước. Tôi cảm thấy cuộc đời của mình nở hoa khi quyết định kí đơn để rời xa người đàn ông bội bạc ấy.

Còn chồng cũ cũng tái hôn cùng người tình sau khi chia tay tôi 1 tháng. Thấy bảo, bố mẹ chồng tôi không đến dự đám cưới cũng như không nhận dâu. Trong hôn lễ còn có người lên chúc mừng cô dâu cướp chồng người khác rồi sớm muộn cũng nhận được quả báo. Nói chung vì xác định buông bỏ ngay từ đầu nên nghe mấy chuyện đó, tôi cũng không có cảm xúc buồn vui, hỉ hả gì. Với tôi, chồng cũ chẳng còn vị trí nào trong cuộc sống nữa.

Sau 2 năm bỏ chồng, nhan sắc tôi mặn mà, quyến rũ hơn nhiều. Bên cạnh tôi không thiếu đàn ông theo đuổi, thâm chí là trai tân, tài ba, có điều kiện tài chính. Nhưng tôi xác định vẫn cứ rạng rỡ, kiêu hãnh một mình mà sống chứ không dại gì bước chân vào cảnh giàng buộc nhân nhân nữa.

Gặp lại sau 2 năm ly hôn, thấy chồng cũ tôi hiểu quyết định năm xưa của mình là đúng - 1

Sau 2 năm bỏ chồng, nhan sắc tôi mặn mà, quyến rũ hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

Chiều ấy đi làm về tôi rẽ vào siêu thị, vô tình gặp lại chồng cũ cùng cô vợ mới. Bất ngờ thấy tôi, mắt anh ta như sáng bừng, long lanh. Nhìn thoáng qua, tôi ngạc nhiên thấy bộ dạng của người đàn bà từng vênh váo chê tôi kém sắc mới bị chồng chê, giờ lại thê thảm hơn cả tôi khi ấy. Giờ cô ta không trang điểm, không đi giày cao gót, mặc váy xẻ ngực sâu mà trông nhếch nhác vô cùng, 1 tay bế con, tay còn lại xách đủ các loại túi trong khi chồng thì 1 tay đút túi, 1 tay lướt điện thoại, thong dong đi một mình. Nhìn cô ta, tôi nhớ lại mình ngày trước, tất tưởi, lăn lộn 1 mình, có chồng đi bên cũng như không bởi anh ta sống ích kỷ và vô tâm không ai bằng.

Tôi bước qua chồng cũ không cảm xúc nhưng vẫn cảm nhận được ánh mắt tiếc nuối của chồng khi cứ dán chặt về phía tôi không rời. Vợ anh ta đứng bên cạnh, vẻ mặt tức tối giận dữ, rồi họ cãi nhau giữa chốn đông người. Chắc cơn ghen tức của cô ta trào dâng, còn chồng cũ, bản chất anh ta thế nào, tôi biết quá rõ.

Vậy nên chị em ạ, nếu chúng ta đang nằm trong một cuộc hôn nhân như cái mớ bòng bong, không có sự thương yêu, tôn trọng, thì cứ mạnh mẽ lên đi. Đời còn dài, tương lai còn xa, chắc chắn vẫn có ánh đèn sáng lạn cho mình. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc của mình phải do chính mình cầm nắm, đừng để người khác định đoạt thay cho mình, chị em nhé.

Theo Nắng (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *