Gà hấp muối hột nghe tên là thèm

Thịt gà thì là loại thực phẩm phổ biến trong các bữa cỗ không còn gì là xa lạ với chúng ta nữa thịt gà có thẻ chế biến được rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn trong đó có món gà hấp muối hột món ăn ngon đơn giản dễ làm. Sau đây là cách làm món gà hấp muối hột thơm ngon hấp dẫn nhé.

ga hap muoi hot Gà hấp muối hột nghe tên là thèm

Gà hấp muối hột cần những nguyên liệu sau :

1 con gà ta, lựa gà non hoặc chưa già
Muối hạt
Rau răm, lá chanh, lá chuối

Cách làm gà hấp muối hột thơm ngon hấp dẫn

Bước 1 : Bạn có thời gian thì nên tự mua gà về làm thịt như thế thì món ăn ngon hơn những rất nhiều. Nhưng nếu không có thời gian thì bạn cũng có thể mua gà người ta làm săn ở ngoài chợ hoặc siêu thì giờ bán rất nhiều. Sau đó bạn về sát muối làm rửa sạch và để cho ráo nước nhé.

Bước 2 : Để món gà hấp muối hột được ngon bạn không nên mổ phanh mà chỉ lên mỏ moi thôi nhé như thế gà mới giữ được ngọt khi hấp làm cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều nhé

Bước 3 : Rau răm nhặt sạch,lá chhanh, lá chuối tất cả đem rửa thật sạch nhé ( lưu ý với lá chuối nhẹ nhàng tránh làm rách lá nhé )

Bước 4 : Tiếp đó bạn bắc nồi hấp lên ( nếu bạn dùng nồi thì món gà hấp muối hột sẽ ngon hơn rất nhiều đó nhé ). Sau đó bạn đậy lên mặt muối một lớp lá chuối ( cốt để gà không đụng vào muối ), Sau đó đặt con gà nằm giữa xếp rau răm và lá chanh xung quanh gà. Dùng lá chuối còn lại đậy kín con gà. Và cứ thế bạn hấp đến chín thì bỏ thịt gà ra và thưởng thức nhé.

Như vậy là bạn đã có được món ăn ngon mùa đông hấp dẫn cho gia đình mình trong những ngày lạnh rồi đó. Bạn hay chia sẻ cách làm gà hấp muối hột ngon hấp dẫn này cho các chị em khác cùng bít nhé.

Chúc bạn thành công ! Bạn cũng có thể thêm món gà hấp muối hột này vào thực đơn món ăn ngày tết để làm mấm cỗ nhà bạn thêm phần hấp dẫn đó nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *