Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ

Đây là 5 món đồ bạn nên vứt bỏ càng sớm càng tốt để vận khí trong nhà trở nên hanh thông, tài lộc may mắn cũng sẽ đến.

1. Bát đĩa vỡ

Để bát đĩa vỡ trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại không tốt chút nào. Theo chuyên gia của chuyên trang Toutiao: Về quan niệm dân gian, bát đĩa vỡ là điềm báo sự xui xẻo, có thể là chia ly hoặc mất mát tài sản, sức khỏe… Về khoa học phong thủy, giống như gương soi, khi bát đĩa vỡ sẽ tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của gia chủ. 

Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ

Hơn nữa việc sử dụng bát đĩa nứt, mẻ sẽ khiến bạn dễ bị trầy xước, đứt tay, chảy máu hơn. Do vậy. những món đồ này nếu không phải là vật kỉ niệm hay không quá quan trọng với bạn thì hãy mạnh dạn vứt bỏ chúng ngay.

Lưu ý không nên vứt trực tiếp những đồ vật sắc nhọn này vào thùng rác. Hãy lấy giấy báo bọc lại và ghi chú bên ngoài để cảnh báo nguy hiểm. Điều này sẽ hạn chế được những rủi ro cho người công nhân khi dọn dẹp chúng.

Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ - 1

2. Hoa khô, cây chết

Trồng nhiều cây xanh trong nhà không chỉ cải thiện không gian sống, điều hòa không khí cho ngôi nhà bạn mà còn mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Nhưng ngược lại sẽ là điều không hề may mắn chút nào cho vận khí của căn nhà đó, hãy vứt bỏ những cây khô chết, héo úa trong nhà bạn đi ngay. 

Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ - 2

Không những thế, cây chết khô, héo úa còn sinh ra muỗi, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngay lập tức hãy thay một chậu cây mới đồng nghĩa với việc làm mới không gian sống của bạn, vận hạn của bạn cũng vì thế mà thay đổi theo. 

3. Quần áo, giày dép cũ

Mỗi khi chuyển mùa, nhiều người khi sắp xếp lại tủ “tá hoả” khi phát hiện rất nhiều quần áo cũ, cất hai, ba năm mà vẫn còn nguyên tem mác. Thương mại điện tử phát triển khiến việc ‘chốt đơn’ dễ dàng hơn bao giờ hết, tủ quần áo từ lúc nào cũng trở nên quá tải. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc, tốn diện tích không cần thiết mà còn khiến chúng ta luôn rơi vào tình trạng “không tiết kiệm được đồng nào”. 

Vì vậy hãy dành hẳn một ngày để kiểm tra lại tủ quần áo của mình và vứt bỏ những bộ đồ hay giày dép lâu ngày không sờ đến, cân đối chi tiêu mua sắm ngay từ hôm nay và bạn sẽ phải “wow” về lợi ích của việc làm này đó!

Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ - 3

4. Vật dụng dễ gây cháy nổ

Hãy kiểm tra cẩn thận xem trong nhà có những đồ vật nguy hiểm dễ gây cháy nổ hay không như: bật lửa, thuốc trừ sâu, pháo hoa, rượu v..v. Không nên tích trữ những vật dụng này trong nhà vì chúng có thể tránh gây nguy hiểm cho bạn.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, cha mẹ nên dạy con một số kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố, tránh xa tầm tay trẻ những vật dụng có thể gây nguy hiểm. Đồng thời ngôi nhà của bạn cũng nên trang bị PCCC để ứng phó kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ - 4

5. Đồ đạc không thực sự cần thiết

Việc tích trữ những đồ vật không thực sự cần thiết trong nhà vô tình khiến nơi ở của bạn trở thành cái “bãi rác”. Sự thông thoáng trong không gian sống cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ánh sáng trong căn nhà của bạn. Ngăn nắp, sạch sẽ trong chính nơi ở của mình cũng là một cách bạn giữ được sự “lộc lá” cho chính bản thân bạn.

Dọn dẹp nhà cửa: Người giàu thẳng tay vất 5 thứ vì biết dễ rước họa vào thân, người nghèo thì mặc kệ - 5

(*Thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm, tham khảo) 

Theo PV (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *