Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món “lai rai” hấp dẫn này

Tại Sài Gòn, đã đi “lai rai” thì không thể thiếu một trong những món nhậu đặc trưng này.

Ốc

Ốc là món nhậu không thể không kể tới của Sài Gòn. Đã nhậu ở Sài Gòn là cứ đến quán ốc để lai rai. Từ những loài nhuyễn thể vô danh, sống lặng thinh nơi ao hồ, sông biển, qua bàn tay điêu luyện của người Sài Gòn, các loại ốc đã được ghi danh vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng chốn thị thành.

img62348TAMNE 69f269nhungmonnhaubinhdandactr Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món lai rai hấp dẫn này

Lẩu dê, nhũ dê nướng

Đây là món ăn phổ biến của người Sài Gòn mỗi khi muốn đàn đúm tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt vì đa số các quán dê đều có giá cả bình dân và không gian rộng rãi. Còn gì bằng khi một buổi tối mát trời cùng nhau quây quần bên nồi lẩu dê hun hút khói và 1 vỉ nhũ dê nướng thơm ngào ngạt!

img62348KIHDY 229173nhungmonnhaubinhdandactr Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món lai rai hấp dẫn này

Xiên chiên, nướng

Trào lưu lẩu nướng – xiên que đã không còn xa lạ gì với giới trẻ Sài thành, thế nhưng thời gian gần đây mới thật sự phát triển mạnh mẽ với nhiều thương hiệu khác nhau. Đơn giản, dễ dàng chọn lựa theo sở thích, không mang phong cách của những quán nhậu xô bồ, hình thức lẩu nướng – xiên que đã thật sự chiếm được cảm tình của giới trẻ Sài thành.

img62348KIHDY f18b8fnhungmonnhaubinhdandactr Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món lai rai hấp dẫn này

Bò tơ Củ Chi

Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn cũng phục vụ món này nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

img62348OXVXE 22e5b1nhungmonnhaubinhdandactr Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món lai rai hấp dẫn này

Lẩu cá kèo

Nhắc tới các món ăn dân dã, giản dị của người Nam Bộ, không thể không kể tới món lẩu cá kèo lá giang. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.

img62348OXVXE 5ce2f6nhungmonnhaubinhdandactr Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món lai rai hấp dẫn này

Thưởng thức những con cá kèo be bé vừa ngọt vừa mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua, nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút, cảm giác thật là tuyệt. Các món ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, hoa chuối và bún,…

Gà nướng

Gà nướng vỉ có da giòn, thịt mềm mọng, gà do áp lửa nóng trực tiếp nên nước thịt ứ ngược vào trong, chỉ chảy ra một ít nên da còn tương đối dày. Tuy nhiên những người trong nghề cho biết “cái ngon” còn do ở cách ướp gia vị. Gà thường được ướp đến hai lần cho thấm trong vòng 30 phút rồi mới đem nướng. Có lẽ vì thế mà rất nhiều dân công sở thích nhậu với món thịt gà nướng thơm giòn.

img62348FFQMY 20ececnhungmonnhaubinhdandactr Đến Sài Gòn nhớ đừng quên những món lai rai hấp dẫn này

Theo Đất Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *