Để sàn gỗ nhà bạn không bị mối mọt

Thông thường, sàn gỗ thường rất dễ bị mối mọt xâm nhập, đây là nỗi lo của nhiều gia đình khi lắp sàn gỗ. Thực tế, sàn gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt hơn sàn gỗ công nghiệp. Dù là sàn gỗ loại nào thì các gia đình cũng nên nắm được các bí quyết để sàn gỗ được bền bỉ hơn.

Lựa chọn sàn gỗ có khả năng chống mối mọt tốt

Trước đây, người ta thường áp dụng các phương pháp dân gian như ngâm gỗ xuống bùn một thời gian để tránh mối mọt. Hiện nay, bằng công nghệ hiện đại, sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp được phun loại hóa chất lên bề mặt sàn. Loại hóa chất này đảm bảo thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Các loại sàn gỗ tự nhiên bền bỉ với mối mọt là sàn gỗ lim, gỗ gụ. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu với những thương hiệu nổi tiếng như: sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Ruby Floor, sàn gỗ MasFloor, sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Balterio…cũng là những sàn gỗ có chất lượng tốt.

Đặc biệt, sản phẩm sàn gỗ Malaysia được làm từ loại gỗ có khả năng chống mối mọt tốt. Trong quá trình sản xuất loại gỗ này, người ta ngâm, luộc gỗ nhằm loại bỏ các tạp trùng, phần bộ gỗ được pha với phụ gia chống thấm, giúp nâng cao khả năng chống các loại côn trùng gây hại xâm nhập.

a1 849c

Có phương pháp ngăn ngừa mối mọt trước khi lắp đặt

Trước khi lắp sàn, bạn nên dùng các loại thuốc chuyên dụng để bôi lên sàn chống mối mọt. Ngay khi phát hiện ra mối mọt, bạn cần thực hiện phun hóa chất ngay lập tức để giết mối mọt và tránh lây lan sang những vật dụng gỗ khác trong nhà.

Đồng thời, các gia đình phải luôn luôn giữ cho nhà thông thoáng, loại bỏ những vật dụng không cần thiết để tránh mối mọt xuất hiện làm tổ.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ:

Các nguyên tắc sau sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn tránh được sự xâm nhập của mối mọt:

– Phun thuốc phòng ngừa mối mọt cho sàn nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ

– Dùng miếng xốp lót mặt sàn; bạn cũng nên trải thêm tấm cao su non để làm tăng độ bám dính của bề mặt sàn gỗ và nền nhà.

– Sử dụng nẹp nhựa hoặc kim loại để thay thế cho chân tường gỗ.

– Giữ môi trường bên trong nhà thông thoáng; thực hiện kiểm tra thường xuyên để có phương pháp xử lý kịp thời.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *