Để phòng làm việc thú vị hơn

Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi nội thất đơn giản, bạn có thể biến không gian làm việc sinh động và tạo cảm hứng, sáng tạo hơn cho công việc.

48 2d5f

1. Bỏ qua những bộ bàn ghế truyền thống

 Nếu như phải ngồi làm việc hàng giờ liền trong những bộ bàn ghế truyền thống, sức sáng tạo của bạn sẽ giảm sút. Thay vào đó, hãy lựa chọn những bộ bàn ghế độc đáo nhưng không màu mè, thậm chí sử dụng ghế bọc trong phòng bếp để khiến cơ thể bạn thoải mái hơn, tạo cảm hứng làm việc hơn.

2. Chọn màu sắc êm dịu

Mắt của bạn sẽ mỏi mệt sau một thời gian tập trung làm việc. Bởi vậy, nên chọn màu sắc êm dịu cho đồ trang trí đặt trong phòng. Thậm chí còn có thể để một khay đồ ăn màu vàng nhạt với một ít hoa quả màu xanh, vừa làm mát mắt, vừa có thể ăn trong lúc nghỉ ngơi.

66 eb6c

3. Thêm cây xanh trong phòng

Cây hoặc hoa đặt trong phòng sẽ làm không gian tươi tắn và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

4. Sắp xếp hợp lý

Mọi thứ trong phòng làm việc đều có vị trí riêng và đừng để chúng trở nên lộn xộn. Xếp những thứ mà bạn hay dùng ở trên bàn, còn lại để trong ngăn kéo, hộp đựng tài liệu, hộp chứa…

5. Tìm những phụ kiện đẹp

Những thứ bạn thường dùng như lịch, cốc, bút, sổ… phải tạo cảm hứng cho bạn làm việc. Nếu có thời gian, bạn hãy đi tìm và mua những thứ phụ kiện mà mình yêu thích.

32 fbe9

6. Trang trí kệ sách

Kệ sách chiếm một không gian khá lớn trong phòng làm việc. Thay vì phải nhìn vào gáy sách nhàm chán, bạn có thể xen kẽ giữa các ngăn sách những đồ trang trí với nhiều họa tiết, vật lưu niệm nho nhỏ…

53 a145

7. Tăng tính tiện nghi

Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong phòng làm việc, bởi vậy hãy biến nó thành một nơi mà bạn thích được ngâm mình trong đó. Nếu tiền bạc rủng rỉnh, bạn có thể mua một chiếc giường nhỏ đặt bên trong để nghỉ ngơi mỗi khi mệt, hoặc mua một bộ loa để nghe giải trí… bất kỳ điều gì mà bạn yêu thích sẽ làm tăng sự sáng tạo và cảm hứng làm việc.

Theo VOV.Vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *