Dây chuyền vàng 18k bỗng chuyển màu lạ, người mua lên mạng hỏi thì sững sờ trước câu nói: Bạn bị lừa rồi!

Câu trả lời từ cộng đồng mạng khiến chủ thớt sững sờ vì không tin nổi món đồ đắt đỏ mà mình mua về lại là đồ giả.

Trước tình hình giá vàng thế giới liên tục phá đỉnh và khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngồi không yên, một số người lại tỏ ra không mấy quan tâm đến việc đầu tư vào các loại vàng 24k mà chỉ thích mua vàng trang sức. 

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo, mua phải hàng kém chất lượng, giống như người dùng mạng sau đây. 

Mới đây, một người dùng mạng đã lên diễn đàn Reddit để xin ý kiến của cộng đồng mạng sau khi thấy chiếc dây chuyền vàng 18k mua với giá khá đắt của mình bỗng dưng bị chuyển màu. 

“Chiếc vòng cổ Simba vàng 18k mà tôi mua đã bị xỉn màu. Tôi có thể làm gì với nó bây giờ? Và như vậy có nghĩa đó là vàng giả không?”, người dùng mạng đặt câu hỏi. 

Dây chuyền vàng 18k bỗng chuyển màu lạ, người mua lên mạng hỏi thì sững sờ trước câu nói: Bạn bị lừa rồi!
Chiếc dây chuyền vàng 18k mà chủ thớt đã mua với giá khá cao bỗng dưng bị đổi màu.

Trước băn khoăn này, đa số netizen đã đưa ra những phân tích rất chi tiết. Đa số đều cho rằng nếu nó bị xỉn màu như vậy thì đó không phải là vàng thật.

“Nếu nó có ghi số 925 trên đó thì đây là dây chuyền bạc, nhưng ngay cả bạc thì cũng không bị xỉn màu đến mức đó. Nhưng trong ảnh nó có màu xanh lam… điều này thực sự không xảy ra với bạc theo kinh nghiệm của tôi. Có lẽ bạn bị lừa rồi”, một người cho ý kiến.

Cũng có người cho rằng có lẽ chủ thớt đã mua phải vàng giả được làm từ hợp kim đồng. 

“Tôi nghĩ thật kỳ lạ khi nó có màu xanh lam và trông như bị ăn mòn. Tôi chỉ mới nhìn thấy điều đó trong một số đồ trang trí bằng đồng”, một người bình luận.

Dây chuyền vàng 18k bỗng chuyển màu lạ, người mua lên mạng hỏi thì sững sờ trước câu nói: Bạn bị lừa rồi! - 1

Ở một số vị trí, mặt dây chuyền còn chuyển sang màu xanh.

Trong khi đó, cũng có một số người thì khẳng định đây là bạc được mạ vàng, nhưng do chủ thớt không biết cách sử dụng nên đã khiến nó bị đổi màu.

“Nếu dây chuyền ghi số 925 thì nó là bạc được mạ vàng. Lớp mạ vàng này siêu mỏng và sẽ dễ bị hao mòn. Bạn có thể đi mạ vàng lại nếu muốn”, một người khác cho ý kiến.

“Chiếc vòng có lẽ được mạ chứ không phải vàng nguyên khối. Nó có thể bị xỉn màu sau khi tiếp xúc với thuốc tẩy, hóa chất hoặc nước giếng có chứa lưu huỳnh. Hoặc nếu bạn đã ở gần những ngọn núi lửa đang hoạt động. Lưu huỳnh làm bạc nhanh chóng bị xỉn màu và có thể có tông màu xanh lam và tía trông giống như mặt dây chuyền của bạn”, một người khác viết.

Một số netizen thì đưa ra gợi ý để chủ nhân có thể làm sạch chiếc vòng: “Hãy cho một nửa nước, một nửa giấm vào 1 bát thủy tinh. Bạn cũng có thể chỉ dùng 1/4 giấm để đảm bảo an toàn. Ngâm chiếc vòng vào hỗn hợp này ít nhất 30 phút cho đến một giờ, kiểm tra thường xuyên. Sau một thời gian, lấy nó ra và làm sạch bằng bàn chải đánh răng lông mềm cũ và xà phòng rửa bát. Rửa sạch lại rồi lau khô và đặt lại vào bát hỗn hợp giấm và nước ban đầu. Lặp lại cho đến khi nó được làm sạch”.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, khi mua các món đồ trang sức vàng, nên chọn các cửa hàng uy tín, khi mua có hóa đơn đảm bảo rõ ràng để tránh mua phải những món đồ kém chất lượng. 

Theo Gia Linh (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *