Đang cảm kích vì chồng bỏ gần trăm triệu sửa nhà cho bố mẹ vợ, tôi sốc khi biết bí mật từ cuộc điện thoại của anh ta

Dĩ nhiên, tôi sẽ không nói ra chuyện này cho bố mẹ biết vì nếu biết những việc làm của con rể, ông bà sẽ buồn đến nhường nào.

Tôi là con út trong gia đình có 2 anh em. Gia đình tôi thuần nông nhưng bố mẹ rất chú trọng đầu tư cho con cái học hành. Vì vậy, cả hai anh em tôi đều học hành đàng hoàng, có công ăn việc làm ổn định và giờ đều đã lập gia đình, sống ở thành phố. Thỉnh thoảng mới về quê thăm bố mẹ.

Sau Tết vừa rồi, bố mẹ tôi nói đã để dành được ít tiền nên muốn sửa lại căn nhà đang ở cho khang trang hơn. Mỗi dịp các con, các cháu về chơi, cũng có chỗ để nghỉ ngơi cho thoải mái.

Tôi thấy ý định của bố mẹ hoàn toàn hợp lý nên tán thành. Vợ chồng anh trai và chị dâu cũng đồng ý và nói bố mẹ tìm người tin cậy, khoán thẳng cho người ta làm từ A đến Z, hết bao nhiêu, cả nhà cũng ngồi cân đối. Chứ ông bà già cả, con cái lại không thường xuyên về được, làm dở dang cũng không ổn.

Đang cảm kích vì chồng bỏ gần trăm triệu sửa nhà cho bố mẹ vợ, tôi sốc khi biết bí mật từ cuộc điện thoại của anh ta
Ảnh minh họa

Chồng tôi trước đây từng làm cai thầu nên rất có kinh nghiệm trong việc này. Dù không trực tiếp ở gần nhưng anh đã điều một đội thợ đến lo việc cho bố mẹ tôi đâu ra đấy.

Vậy là đợt vừa rồi, thợ đã bắt đầu sửa sang lại căn nhà cũ của bố mẹ tôi, làm lại phần công trình phụ cho sạch sẽ, tiện nghi. Ngoài tiền của ông bà, anh trai và chị dâu tôi có bỏ ra 100 triệu để phụ cùng ông bà sửa nhà.

Vợ chồng tôi kinh tế cũng bình thường, lại đang phải nuôi con nhỏ, cũng không dư dả nhiều nên sau khi bàn tính, chúng tôi quyết định biếu ông bà 50 triệu, coi như phụ thêm tiền công cán cho thợ.

Ban đầu là vậy nhưng trong quá trình làm, chồng tôi có lấy giúp chỗ người quen một số thiết bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh, tổng cũng hơn 40 triệu. Bố mẹ tôi nói để ông bà thanh toán tiền nhưng anh không chịu, nói bản thân sẽ nhận trả số tiền đó, coi như làm quà cho bố mẹ vợ.

Lúc ấy, tôi đã rất cảm kích chồng vì biết lo cho nhà ngoại. Bố mẹ tôi cũng vậy, hàm ơn con rể rất nhiều, không chỉ vì tiền mà vì anh đã hết lòng giúp đỡ ông bà trong suốt quá trình sửa nhà.

Tuy nhiên, khi công trình của bố mẹ hoàn thành chưa lâu, tôi chết lặng khi về nhà bất chợt và vô tình nghe được bí mật của chồng trong lúc anh ta nói chuyện cùng một người bạn qua điện thoại.

“Anh chú sành sỏi lắm, chú yên tâm. Anh đã tính cả rồi, trước mắt bỏ ra từng đó tiền nhưng chắc chắn sau sẽ thu lại nhiều hơn.

Tiền công bố mẹ vợ trả cho thợ, anh cũng có một phần trong đó. Mấy cái thiết bị nhà tắm anh mua giúp, giá chỉ có một nửa nhưng anh nói tăng lên để ông bà thấy số tiền anh bỏ ra rất lớn.

Giờ ông bà quý anh như vàng. Mấy tháng nữa anh sẽ nói mua ô tô và thiếu tiền, lúc ấy, kiểu gì hai ông bà chả bán vội mảnh đất để cho vợ chồng anh tiền. Thế chẳng phải ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’ hay sao”.

Nghe những gì chồng nói, tôi quả thực không đứng vững. Tôi chưa bao giờ nghĩ, anh lại là con người toan tính đến như vậy. Tôi cứ nghĩ anh thật lòng đối xử tốt với bố mẹ vợ, tận tâm lo việc cho ông bà, thế nhưng, hóa ra, tất cả chỉ là diễn kịch. Đó là điều tôi không thể chấp nhận được.

Trước mặt, anh tỏ ra cao thượng, sẵn sàng biếu tiền bố mẹ vợ sửa nhà, rồi đứng ra lo liệu mọi việc, tặng bộ thiết bị vệ sinh vài chục triệu. Song sau lưng, anh lại móc nối với thợ nâng giá tiền công để có một phần lợi nhuận trong đó. Vậy mà, cả tôi và bố mẹ lại vô cùng cảm kích, mang ơn anh suốt thời gian qua.

Dĩ nhiên, tôi sẽ không nói ra chuyện này cho bố mẹ biết vì nếu biết những việc làm của con rể không xuất phát từ tấm lòng mà làm vì mục đích khác, ông bà sẽ buồn đến nhường nào.

Giờ tôi có nên nói cho chồng rằng mình đã biết toàn bộ sự thật và làm căng yêu cầu anh dập tắt ý đồ lợi dụng bố mẹ vợ. Thậm chí bắt anh phải chuộc lỗi với những gì đã làm với ông bà. Hay là nên im lặng quan sát hành động của chồng, sau đó liệu tình hình để tính tiếp…

Theo PV (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *