Các  nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bắc Carolina đã phát hiện ra một sự thật khá “đau buồn” dành cho giới mê gym: Luyện tập cường độ cao có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Nghiên cứu được dựa trên 1.077 người đàn ông thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất như chạy, đi bộ, đạp xe, bơi hoặc nâng tạ. Kết quả cho thấy, những người tập luyện ở cường độ thấp đã báo cáo ham muốn tình dục của họ bình thường hoặc cao gấp 7 lần so với những ai luyện tập ở cường độ cao.

Thêm vào đó, những người có thời gian tập luyện kinh niên cao nhất (tính theo tổng số giờ luyện tập mỗi tuần, nhân với số năm duy trì việc luyện tập) lại đa phần thuộc nhóm báo cáo ít có ham muốn tình dục, so với những người luyện tập ít hơn.

Điều này cho thấy, những người đàn ông luyện tập chăm chỉ nhất hoặc lâu dài nhất lại có nhiều khả năng giảm ham muốn tình dục hơn đáng kể.

Đàn ông tập gym quá thường xuyên có thể khiến cậu nhỏ yếu dần  - Ảnh 1.

Điều quan trọng nhất là khối lượng luyện tập mà bạn chọn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc tập thể dục cường độ cao có thể “châm ngòi” cho một tình trạng gọi là “nam giới tập thể dục”, xảy ra ở nam giới khi các hormone testosterone và hormone luteinizing bị ức chế. Đôi khi, khối lượng luyện tập tăng cường có thể dẫn đến mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, gây ra cắt giảm ham muốn và động lực của đàn ông đối với tình dục.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu được thực hiện trên những người đàn ông đã đến phòng gym suốt một thời gian dài. Thực tế, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng hoạt động thể chất thực sự có thể làm tăng nồng độ testosterone cho những người đàn ông ít vận động. Điều đó lại giúp chuyện chăn gối trở nên mặn mà hơn.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn nhận thấy ham muốn tình dục của mình đang dần giảm sút, hãy đến gặp bác sĩ và đảm bảo cung cấp cho họ thói quen tập thể dục của bạn. (Điều trị nhẹ cũng có thể giúp tăng ham muốn tình dục tùy từng trường hợp.)

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY