Đám cưới đặc biệt được tổ chức trong phòng bệnh ngay sau khi chú rể thoát ‘cửa tử’ trong gang tấc

Một đám cưới nhỏ gọn được tổ chức ngay tại phòng bệnh, dù không có tiệc mừng nhưng cô dâu-chú rể đều vô cùng hạnh phúc khi trao nhẫn cưới cho nhau.

Ngày 22-3, tại khoa hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra một đám cưới đặc biệt.

“Ngày hôm nay, khoa đặc biệt hơn thường ngày, một lễ cưới nhỏ, ấm cúng và tràn đầy tình yêu được tổ chức. Có chú rể đặc biệt, có cô dâu đặc biệt, họ là những người trẻ yêu thương nhau, đang hân hoan đón nhận những điều hạnh phúc nhất.

Giọt nước mắt đỏ hoe, đôi bàn tay run run và cái ôm thật chặt, một hạnh phúc mới, tình yêu đã được đâm chồi chính từ nơi khó khăn, nơi sự sống và chia xa mong manh biết đến nhường nào”.

Những dòng chia sẻ của bác sĩ trên trang Facebook của bệnh viện khiến nhiều người xúc động, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đám cưới đặc biệt được tổ chức trong phòng bệnh ngay sau khi chú rể thoát 'cửa tử' trong gang tấc

Đám cưới đặc biệt được tổ chức trong phòng bệnh ngay sau khi chú rể thoát 'cửa tử' trong gang tấc - 1

Chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu ngay tại phòng bệnh. Ảnh: BSCC.

Trao đổi với VietNamNet, bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thành Đô – người điều trị chính cho chú rể cho biết, ngày 15/3, khoa tiếp nhận bệnh nhân T.H. (32 tuổi) trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn – viêm phổi suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa tạng, tiên lượng tử vong cao.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu hồi sức tích cực cho anh T.H. Bệnh nhân được sử dụng thuốc vận mạch liều cao, hỗ trợ thở máy bảo vệ phổi, suy gan, suy thận tiến triển nhanh. Theo gia đình, anh T.H. đang chuẩn bị làm đám cưới vào ngày 22/3 tới.

Bác sĩ Đô chia sẻ, cha, mẹ bệnh nhân thức trắng đêm lặng lẽ chăm sóc con, còn chị N.A (vợ sắp cưới của anh H.) chỉ ngồi khóc bên giường bệnh. Ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc, các y bác sĩ đã cố gắng với hy vọng “còn nước, còn tát”.

Trong thời gian cấp cứu, có thời điểm anh T.H lên cơn co giật, kích thích, không đo được huyết áp, vô niệu kéo dài, tưởng chừng không qua khỏi. Với sự cố gắng của người bệnh cùng quyết tâm của y bác sĩ, bệnh nhân đã được được rút ống thở, hồi phục các tạng suy và hồi tỉnh dần.

Đám cưới đặc biệt được tổ chức trong phòng bệnh ngay sau khi chú rể thoát 'cửa tử' trong gang tấc - 2

Hình ảnh cảm động của hai vợ chồng sau khi trao nhẫn cưới cho nhau. Ảnh: BSCC.

Khi biết dự kiến ngày 22/3 sẽ diễn ra lễ thành hôn của anh T.H, các y bác sĩ đã quyết định tổ chức đám cưới nhỏ ngay tại viện giúp bệnh nhân và gia đình vui vẻ, không cảm thấy thiệt thòi.

Để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn, các điều dưỡng dọn sạch khu vực lưu bệnh nhân, trang trí thêm bóng bay và chuyển giường bệnh của anh T.H. sang. Tại đây, anh T.H đã trao nhẫn cưới cho cô dâu trước sự chứng kiến của y bác sĩ, người thân.

Đám cưới không có tiệc mừng nhưng cặp vợ chồng trẻ đều nhận được lời chúc từ bệnh viện, khoa phòng. Sau đó, anh T.H. cũng vui vẻ, bình phục nhanh hơn. Bác sĩ Đô cho biết thêm, hiện bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện được, ăn thực phẩm loãng, có thể ra viện vài ngày tới.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *