Mỗi một cơ sở y tế sẽ có mức chi phí chữa trĩ khác nhau khiến người bệnh hoang mang không biết nên điều trị bệnh ở đâu. Nhằm giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo về chi phí chữa trị bệnh trĩ, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã đưa ra một số thông tin qua bài viết sau để bạn đọc tham khảo.

Tham Khảo Thêm:

Bật mí một vài cách trị đi cầu khó hiệu quả

Bật mí những triệu chứng hậu môn có vật thể lạ

Bật mí thuốc chữa đi ngoài ra máu tươi

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn – trực tràng khá phổ biến hiện nay. Bệnh hình thành do các đám rối tĩnh mạch bị căng giãn quá mức, phình lên, tạo ra nhiều búi trĩ, sa ra khỏi hậu môn. Bệnh trĩ được phân thành 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm do bệnh gây ra như: Gây thiếu máu, mất máu, nghẹt búi trĩ, hoại tử búi chi phí điều trị bệnh trĩ, nhiễm trùng, bội nhiễm, ung thư trực tràng ác tính, đe dọa đến tính mạng người bệnh…

chi phí chữa trĩ

Chi phí chữa bệnh trĩ có đắt không?

Chi phí chữa trĩ hết bao nhiêu?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ: Rất khó để đưa ra một mức giá cố định cho quá trình điều trị bệnh trĩ bởi chi phí chữa trĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

– Mức độ bệnh: Ở giai đoạn đầu, khi bệnh mới phát, các triệu chứng trĩ dễ dàng bị loại bỏ, chi phí chữa khỏi bệnh trĩ lúc này rất thấp, thời gian hồi phục nhanh. Nếu để bệnh chuyển nặng, các triệu chứng đã biến chứng thì cần có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa, điều trị nhiều giai đoạn, tốn thời gian, chi phí sẽ tăng lên.

– Phương pháp phẫu thuật: Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống sẽ có chi phí thấp nhưng dễ gây biến chứng, đau đớn, thời gian thực hiện lâu, chảy máu nhiều, đại tiện không tự chủ… Còn với các phương pháp điều trị hiện đại như HCPT thì ít xâm lấn, ít đau đớn, hạn chế tái phát, ít biến chứng… chi phí chữa trị sẽ cao hơn.

– Cơ sở y tế điều trị: Tùy thuộc vào cơ sở điều trị mà chi phí chữa bệnh trĩ cũng có sự khác nhau. Các phòng khám kém chất lượng, trang thiết bị lạc hậu, nghèo nàn thì chi phí sẽ thấp. Ngược lại, những cơ sở luôn đầu tư nhiều kỹ thuật hiện đại, phòng khám an toàn, sạch sẽ, vô trùng, chất lượng cao thì chi phí sẽ cao hơn.

– Sức khỏe bệnh nhân: Nếu các bệnh nhân đang mắc một số bệnh lý khác như búi trĩ bị viêm nhiễm, rối loạn máu đông… thì cần phải tiến hành điều trị các bệnh đó trước khi điều trị trĩ, do đó, chi phí điều trị sẽ tăng lên.

– Tình trạng sức khỏe người bệnh: Với những người bệnh có sức đề kháng tốt thì khả năng hồi phục sức khỏe sẽ cao hơn so với những người có sức khỏe kém. Việc nhanh hồi phục sẽ giúp người bệnh rút ngắn được thời gian điều trị, chi phí từ đó cũng sẽ giảm đi.

chi phí chữa trĩ

Địa chỉ tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh trĩ

Như vậy, chi phí chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, người bệnh không nên quá chú trọng đến vấn đề chi phí mà không đi thăm khám và điều trị ngay. Việc chậm trễ sẽ khiến bệnh có điều kiện phát triển nặng, gây ra rất nhiều biến chứng bệnh trĩ nguy hiểm hơn, từ đó quá trình điều trị cũng khó khăn hơn, mất nhiều chi phí hơn.

Hy vọng thông tin về “chi phí chữa trĩ hết bao nhiêu?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY