Chỉ 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn video này khiến nhiều ông bố xót xa, giật mình sửa đổi trước khi quá muộn

Nhìn biểu cảm của người bố trong clip mà ai cũng cảm thấy hụt hẫng, đau lòng.

Nếu có ai hỏi rằng con thích chơi với bố hay mẹ hơn thì câu trả lời thật lòng là: Con sẽ yêu người luôn dành thời gian, tình yêu thương cho con. Thế nên, nếu được cả bố và mẹ cùng nâng niu, chăm sóc thì đó sẽ là một gia đình tuyệt vời, một tổ ấm mà bất kì đứa trẻ nào cũng ước ao.

Thế nhưng ngày nay, do cuộc sống, công việc bận rộn, những buổi liên hoan với bạn bè và hàng nghìn lý do không tên khác… mà không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể dành thời gian cho con cái. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy bình thường nhưng sau khi xem đoạn clip dưới đây thì đa số sẽ phải nghĩ lại.

Chỉ 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn video này khiến nhiều ông bố xót xa

Trong đoạn clip ngắn được MXH chia sẻ lại, người bố cố gắng gọi con lại, muốn ôm bé vào lòng nhưng dù cố gắng nói thế nào con cũng không đồng ý. Em bé chỉ loanh quanh gian nhà, chạy lại phía bà chứ nhất quyết không ôm bố. Người bố sau nhiều lần gọi con không được, ánh mắt có vẻ hụt hẫng, buồn bã. Mãi về sau, khi mẹ đi ra, em bé sà ngay vào lòng mẹ. Người bố lúc này đứng dậy đi vào phòng, có lẽ trong lòng anh đang cực kỳ buồn bã.

Khung cảnh phía sau là khi ông bố đã ôm được con vào lòng, dỗ dành đầy yêu thương. Có lẽ sau vài lần ôm ấp, chơi với con, cậu bé đã chịu “mở lòng” với bố. Nhiều người chia sẻ rằng trẻ nhỏ biết nhiều hơn những gì người lớn tưởng tượng, dù không nói ra nhưng chắc chắn con sẽ gần gũi, yêu thương với ai dành nhiều tình cảm cho con.

Chỉ 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn video này khiến nhiều ông bố xót xa, giật mình sửa đổi trước khi quá muộn

Chỉ 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn video này khiến nhiều ông bố xót xa, giật mình sửa đổi trước khi quá muộn - 1

Chỉ 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn video này khiến nhiều ông bố xót xa, giật mình sửa đổi trước khi quá muộn - 2

Chỉ 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn video này khiến nhiều ông bố xót xa, giật mình sửa đổi trước khi quá muộn - 3

Đúng rằng mẹ có nhiều thời gian và thân thiết hơn với con nhưng không phải vì thế mà vai trò của bố không quan trọng. Bố là nguồn động viên không thể thiếu, là bờ vai vững chắc cho con tựa vào khi cần sự an ủi, và là tấm gương để con noi theo hình mẫu của người đàn ông trong gia đình. Bố dạy con biết cách đối diện với thách thức, khơi gợi niềm đam mê, và là người bạn đồng hành trong từng cuộc phiêu lưu nhỏ của con.

Dù công việc bận rộn đến đâu, bố vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để chơi với con, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của con, chia sẻ niềm vui và cả những nỗi buồn. Vì vậy, mỗi khoảnh khắc bố dành cho con, dù là nhỏ nhất, đều trở nên vô cùng quý giá và đầy ý nghĩa.

Để con gần gũi, yêu thương, bố phải làm gì?

Để con có thể cảm nhận sâu sắc tình yêu thương ngập tràn từ người bố, việc xây dựng một mối quan hệ mật thiết, đầy tin tưởng với con là hết sức quan trọng. Bố cần phải dành ra những khoảng thời gian chất lượng, để ở bên cạnh con, lắng nghe và hiểu được những gì con đang nghĩ và cảm nhận, không chỉ trong lúc con vui vẻ, mà cả những lúc con đối mặt với trắc trở hay chán chường.

Là người cha, bạn cũng cần trở thành điểm tựa vững chắc cho tinh thần của con, người bảo bọc và là bạn đồng hành không thể thiếu, luôn sẵn lòng cùng con chia sẻ niềm vui và cùng nhau khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống xung quanh.

Luôn luôn động viên và ngợi khen con trẻ vì những cố gắng, dù là nhỏ nhất, giúp con học cách đương đầu với những khó khăn không ngừng nghỉ và từng bước một xây dựng sự tự tin. Hãy thể hiện tình yêu của bạn thông qua những cử chỉ âu yếm dịu dàng như cái ôm, nụ hôn, ánh mắt tràn đầy tình cảm và lời nói nhẹ nhàng, biểu lộ sự quan tâm sâu sắc.

Con sẽ cảm nhận được sự bao bọc, tình yêu thương và sự an toàn từ bố, giúp tăng cường mối liên kết giữa hai cha con, trở nên gắn bó, tràn đầy yêu thương và sự hiểu biết lẫn nhau.

Theo An Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *