Cảm giác như chốn thiên đường nếu bạn một lần được thức dậy sớm trong ngôi nhà gỗ này


26/02/2019 – 15:00

Từ đây nhìn ra quang cảnh núi non xung quanh, ngôi nhà gỗ này sẽ khiến bạn vô cùng sửng sốt, thích thú bởi sự hùng vĩ, thả hồn tuyệt đối với thiên nhiên để ngắm nhìn núi lửa.

Ẩn mình giữa những khu rừng xa xôi ở chân đồi Andes, La Dacha là nơi ẩn náu theo mọi nghĩa. Tại đây, du khách sẽ ngập tràn trong sự hạnh phúc mà ngôi nhà gỗ này đem lại. Được kiến trúc sư Chile và chủ sở hữu Nicolas Del Rio của DRAA phối hợp thiết kế, ngôi nhà gỗ này rất được lòng khách tham quan du lịch.

 

 

Nằm ở khu vực của dãy núi Andes, ngôi nhà gỗ La Dacha đem lại những trải nghiệm tuyệt vời như đi bộ đường dài, đi xe đạp địa hình, trượt tuyết vào mùa đông…

Điều quan trọng nhất là nhà gỗ nhỏ này được xây dựng dựa trên những nét nguyên sơ của nó, làm sao giữ được càng nguyên sơ càng tốt. Được xây dựng trong những cây sồi cổ và những tảng đá nham thạch ăn đủ sương giá, nhà gỗ La Dacha đi theo địa hình tự nhiên cũng như các nguyên tắc thiết kế thụ động.

 

 

Ngôi nhà ốp gỗ có hình chữ ‘V’ để tối ưu hóa tầm nhìn của Valle Las Trancas bên dưới.

Để dễ dàng xây dựng và đem lại hiệu suất nhiệt cao, Nicolas đã xây dựng ngôi nhà gỗ có tấm cách nhiệt và tấm ốp thông đen được sử dụng kỹ thuật đến từ Nhật Bản của Shou Sugi Ban với mục đích chống mục ruỗng.

 

 

Nằm ở độ cao 1.2192m, La Dacha như được nâng lên trên một tán cây xanh.

 

 

Một cây cầu gỗ kết nối nhà gỗ với sân hiên có mái che.

Đồ nội thất trong ngôi nhà cũng được sử dụng bằng gỗ tự nhiên, cụ thể là lót bằng gỗ Lingue bản địa và có sự pha trộn sắc màu chiết trung của đồ nội thất hiện đại và truyền thống được lựa chọn bởi chủ căn hộ.

 

 

“Vợ tôi đã tỉ mẩn tìm những chất liệu sắc màu gỗ giường từ Canada, điểm thêm một số chi tiết Scandinavia. “Chúng tôi tìm thấy các mảnh Andean như cối xay đá và đại diện con người từ văn hóa Mapuche để trang trí cho ngôi nhà gỗ của mình”, Nicolas nói.

Được trang bị kiểu phòng cho cả gia đình, La Dacha có thể chứa được 8 người với 3 phòng ngủ và hai phòng tắm trong tổng số 3 tầng nhà. Phòng sinh hoạt không gian mở, khu vực ăn uống và nhà bếp nằm ở tầng 2.

 

 

Cửa sổ lớn bao quanh nhà giúp cảm nhận khung cảnh ngoạn mục của ngoài trời và đồ nội thất được tắm mình trong ánh sáng tự nhiên.

 

 

Đối với khu vực ăn uống, Nicolas đã khôi phục lại những chiếc ghế Tyrolean thế kỷ cũ mà ông tìm thấy ở chợ trời Santiago.

Khi được hỏi vì sao lại thích sống ở đây, Nicolas trả lời: “Đây là một quyết định khá chóng vánh, giống như một hiệu ứng bất ngờ. Khi chúng tôi bất ngờ nhin thấy núi lửa phun trào từ đây, tôi đã muốn ở lại và ghi lại từng khoảnh khắc của chúng thêm nhiều lần nữa”.

 

 

Một bếp lò đốt củi nhỏ tại một góc phòng khách với tầm nhìn thẳng ra những ngọn núi lửa phủ tuyết.

“Ở đây, bạn sẽ cảm thấy những khung cảnh được đóng khung, ự phân tán của ánh sáng và thực tế là bạn đang ở cấp độ tán cây. Bạn cảm thấy một cảm giác yên tĩnh tuyệt đối khi bao quanh mình là rừng nguyên sinh, núi, tuyết và núi lửa”.

 

 

Bức tường gỗ phủ gạch trắng ấn tượng, nổi bật.

 

 

Nước được lấy từ suối và thác nước của địa phương, sau đó được đun nóng bằng nồi hơi.

Nguồn:
Afamily

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY