Cải thìa xào bò viên thơm ngon, đậm đà

Cải thìa xào bò viên ngon với hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò, cải chíp và nấm hương rất phù hợp với mọi gia đình việt, món ăn sẽ ngon hỏn khi bạn mua được nấm hương tươi.

cai thia xao bo vien 15 Cải thìa xào bò viên thơm ngon, đậm đà

Thành phần nguyên liệu gồm có:

– 25gr nấm hương khô

– 100gr bò viên.

– 200gr cải thìa.

– Dầu hào, hạt nêm.

Thực hiện:

Bò viên mua về, luộc sơ với nước. Nếu bạn chưa nấu ăn ngay, thì có thể bỏ ngăn đá, lúc nào ăn thì đem rã đông và luộc.

Cải thìa trụng sơ qua nước sôi có pha chút muối, vớt ra, cho luôn vào thau nước lạnh để cải luôn giữ được màu xanh. Vớt cải ra, để ráo.

Nấm hương đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút. Trong trường hợp bạn mua được nấm tươi thì món ăn sẽ ngon hơn đấy.

Bò viên sau khi luộc, tùy theo sở thích mỗi người, bạn có thể thái làm đôi hoặc để nguyên cả viên. Thái cải thìa thành khúc vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, vắt nước, cắt làm đôi.

Tỏi băm nhỏ. Bỏ 2 thìa canh dầu vào chảo, đợi dầu sôi, bỏ tỏi băm vào. Đợi khi tỏi vàng, cho nấm vào xào. Xào chừng 5 phút, bạn tiếp tục cho toàn bộ cải đã thái vào xào cùng, cho thêm ½ thìa hạt nêm. Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu hào.

Cuối cùng, bạn cho bò viên vào xào. Tắt bếp, trình bày ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn thơm ngon hơn. Cải thìa xào bò viên là món ăn hấp dẫn từ trẻ em đến người lớn!

Bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải chíp làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú. Chúc mọi người có bữa cơm ngon với món ăn hấp dẫn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *