Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Cửa cuốn hoạt động bằng hệ thống điện năng là chủ yếu nên nhiều người khá lo ngại đóng mở cửa cuốn như thế nào trong những trường hợp mất điện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ đóng mở cửa cuốn cho bạn áp dụng trong trường hợp mất điện nhé!

Thứ nhất: Trường hợp trong nhà

Trong trường hợp bạn đang ở trong nhà mà cửa cuốn cúp điện thì bạn chỉ cần rút chốt giật li hợp sẽ giúp cho cửa đẩy lên được dễ dàng mà không cần phải dùng remote. Bạn dùng cây mốc cửa cuốn lên xuống theo ý muốn của bạn. Sau khi đã đóng hoặc mở xong thì bạn đóng chốt giật li hợp lại để khóa cửa an toàn nhé.

Thứ hai: Trường hợp bạn ở bên ngoài

Nếu bạn ở bên ngoài mà cửa cuốn mất điện thì bạn có thể mở cửa bằng cách bạn cũng rút chốt li hợp để mở cửa. Sau khi vào bên trong nhà thì bạn nhớ phải dùng khóa ngang hoặc khóa âm nền khóa lại để đảm bảo chắc chắn nhé.

c1 3819
Khi cửa cuốn ngày càng được sử dụng nhiều như hiện nay thì việc
 nắm được cách để xử lý những trục trặc của loại cửa này là điều cần thiết

Thứ ba: Nên lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn

Theo kinh nghiệm của những nhà chuyên môn thì tốt nhất bạn nên lắp thêm bộ lưu điện cửa cuốn để phòng trường hợp mất điện thì vẫn có thể đóng mở cửa cuốn bình thường. Trong quá trình mua bộ lưu điện bạn nên chú ý đến sức nâng, công suất động cơ cũng như những tính năng khác để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng nhé.

c2 dab4

Trường hợp mất điện đột ngột là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện hàng ngày. Chính vì lý do đó mà các nhà sản xuất cửa cuốn ngày nay không ngừng sáng tạo những tính năng mới, hiện đại nhằm mang lại sự tiện dụng và an toàn cho người sử dụng. Cụ thể, hệ thống cửa cuốn hiện đại ngày nay còn có hỗ trợ bộ tích điện hay bình lưu điện, khóa nâng cửa bằng tay giúp bạn không còn lo ngại khi đóng mở cửa. Một số sản phẩm cửa cuốn công nghệ mới mà bạn có thể tham khảo lựa chọn gồm: cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền…đều được trang bị công nghệ mới mang lại nhiều tiện dụng nhất.

Theo Tcxd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *