Cách làm món salad 3 tầng vừa ngon vừa đẹp

Để làm salad 3 tầng này bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu đâu, nếu đang cần giảm cân bạn hãy thử ngay nhé!

img49314ESQCC d0c6d880f6fcc7f32d0c1f389a4263ce Cách làm món salad 3 tầng vừa ngon vừa đẹp

Chuẩn bị:

– 1 quả bơ
– 2 quả cà chua
– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
– Một nắm rau mùi và nửa quả chanh
– Chút muối, hạt tiêu và 2 thìa dầu ôliu

Cách làm:

1

Các thao tác để làm salad 3 tầng khá đơn giản. Trước tiên là với quả bơ: bạn bổ đôi bơ xoay quanh hạt của nó rồi tách hạt ra, dùng thìa múc bơ ra khỏi vỏ, để thịt bơ vào một bát đánh nhuyễn bằng dĩa. Trộn đều cùng chút muối, nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ và ít hạt tiêu.

2

Khía tư trên lớp vỏ cà chua và thả nó vào nước sôi chừng 2 phút, nhấc ra và bóc vỏ một cách dễ dàng.

3

Cà chua đã bóc vỏ bạn xắt hạt lựu, trộn cùng muối, hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ, để một lúc cho cà chua ngấm đều vị thì bạn chắt bớt nước đi nhé!

4

Đổ một lớp bơ trộn dàn đều trên 2 đĩa, sau đó đổ tới lớp cà chua xắt nhỏ lên trên. Bạn chia đều từng lớp lên nền đĩa trắng để các tầng màu của món salad này thêm nổi bật.

5

Cá ngừ lấy ra, dùng dĩa dằm vừa phải sao cho miếng cá ngừ vừa đều cùng miếng cà chua. Cuối cùng bạn đổ lớp cá ngừ lên trên cùng của đĩa salad.

6

Nếu như với các món salad thông thường bạn sẽ trộn lẫn tất cả các nguyên liệu với nhau thì ở món salad này nguyên liệu được bày thành các tầng riêng biệt tạo nên sự độc đáo và bắt mắt cho món ăn. Với những nguyên liệu rất dễ chế biến và không quá cầu pha trộn gia vị, bạn sẽ rất nhanh chóng đểlàm salad 3 tầng vừa đẹp vừa ngon này.

Hãy thưởng thức vị thơm ngậy của bơ, mát dịu của cà chua, ngọt đạm thanh nhẹ của cá ngừ và đừng quên cách làm salad 3 tầng siêu tốc này mỗi khi cần “khoe tài đảm đang” nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *