Các bước cải tạo nhà tắm chung cư hiệu quả, tiết kiệm

Hệ thống cấp thoát của phòng tắm trong các khu chung cư đều được thiết kế và thi công đơn giản, với tiện ích không được đầy đủ nhằm giảm giá thành sản phẩm khi bán. Vì thế, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để cải tạo phòng tắm nhà chung cư đáp ứng đủ công năng với chi phí phải chăng.

22051754 0ca6
Nhà tắm là không gian thư giãn cho bạn sau một ngày làm việc vất vả.
 (Nguồn ảnh: Lê Hoàng)

Cần được tư vấn

Kinh nghiệm cho thấy, khi muốn cải tạo phòng tắm, bạn nên tìm đơn vị tư vấn chuyên môn để họ giúp bạn trả lời nhu cầu của mình. Cùng đó, họ sẽ tư vấn giúp bạn lựa sản phẩm đúng về công năng, đảm bảo chất lượng, phù với hợp khả năng tài chính và thời gian hoàn thiện phù hợp với hệ thống hiện có.

Thiết kế 2D hoặc 3D

Một khi được tư vấn kỹ lưỡng về nhu cầu, hẳn bạn sẽ hình dung được phòng tắm mới của bạn ra sao với vị trí các sản phẩm, các tiện ích, cách sử dụng màu sắc như thế nào thông qua bản thiết kế 2D hoặc 3D.

Tìm nhà thầu thi công và cung cấp vật liệu, thiết bị

Khi tìm nhà thầu cải tạo cũng như nơi cung cấp vật liệu, thiết bị hoàn thiện, bạn có thể tự làm hoặc thông qua đơn vị tư vấn. Trong trường hợp bạn tự làm, tốt nhất là nên mua đúng các mã hàng mà đơn vị tư vấn đề nghị. Bạn nên hỏi đơn vị tư vấn trước muốn thay đổi. Thực tế cho thấy, nếu chọn thiết bị không hợp với hệ thống có sẵn của phòng tắm cũ sẽ có nhiều vấn đề trục trặc khi sử dụng. Khi đó, việc thay thế sản phẩm sẽ làm tăng chi phí, hơn nữa thiết bị sản phẩm đã lắp đặt sẽ không trả lại được.

Kiểm tra sau khi hoàn thiện

Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ chiều cao của các thiết bị như chậu rửa, vòi hoa sen,… Thử hệ thống cấp nước nóng lạnh và áp lực nước cấp cho các thiết bị như bồn tắm, bàn cầu, sen tắm, vòi chậu, bình nước nóng và hệ thống xả của bồn tắm, bàn cầu cũng như hệ thống xả của thoát sàn. Mặt khác, bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị khác trong phòng tắm như gương soi, quạt thông gió, đèn sưởi, đèn trần, móc áo, phụ kiện…

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *