Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở nên hoàn toàn mới lạ.
Nguyên liệu:
– 200g măng tươi
– 150g thịt nạc dăm
– 3 cái mộc nhĩ
– 2 tép tỏi
– 1 muỗng canh sa tế
– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường.
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5m, cho vào tô ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.
Bước 2:
Măng tươi rửa sạch, cắt thành những miếng dài, mỏng.
Bước 3:
Mộc nhĩ, ngâm với nước ấm đến khi nở thì rửa sạch, thái sợi dài mỏng khoảng 5mm.
Bước 4:
Tỏi băm nhuyễn.
Làm nóng chảo với muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm rồi thêm sa tế vào.
Bước 5:
Trút thịt heo vào xào chung đến khi thịt chín.
Bước 6:
Thêm măng và mộc nhĩ vào đảo đều, nêm lại chút nước mắm, đường cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.