Bố trí không gian làm việc tại nhà hợp lý

Để tạo sự tương đồng và thống nhất về kiến trúc, không gian sống, góc làm việc nên hài hòa với thiết kế chung của ngôi nhà.

48 e5a4
Dù diện tích ngôi nhà nhỏ nhưng bạn vẫn có thể sở hữu một góc làm việc tiện nghi

Dưới đây sẽ là một số gợi ý để bạn có thể sở hữu một không gian làm việc hiệu quả và độc đáo.

Tận dụng không gian trống

Lối thiết kế mở khá được ưa chuộng trong lối kiến trúc hiện đại, ranh giới giữa các không gian gần như bị xóa bỏ.  Với lối thiết kế này từ góc làm việc có thể quan sát nhiều không gian khác trong nhà. Nếu không thể bố trí một phòng làm việc riêng, bạn có thể tận dụng không gian trống ở phòng khách, phòng ngủ, tầng áp mái thậm chí là ban công.

Bạn cũng có thể cải tạo tường thạch cao cũ trong nhà để biến thành không gian làm với chiếc bàn độc đáo được gia cố trực tiếp vào tường hay treo những kệ sách lớn nhằm tiết kiệm diện tích trong không gian hẹp.

10 d1fb
Tường thạch cao có thể ứng dụng cho không gian văn phòng hoặc nhà ở

Tường ngăn thạch cao đơn giản

Nếu bạn muốn tạo sự riêng tư để tập trung đối đa cho công việc, bạn có thể sử dụng tường ngăn thạch cao. Với ưu điểm nổi bật của thạch cao là thi công nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt trong gia đình, dễ dàng thiết kế uốn cong theo không gian có sẵn nên có thể tận dụng tường ngăn để trang trí…

66 5c63
Thạch cao có khả năng chịu lực tương đương với tường gạch truyền thống
nếu được thi công đúng kỹ thuật

Ngoài ra, sau khi thi công hoàn thiện, tường thạch cao sẽ đảm bảo được khả năng cách âm giữa không gian làm việc với bên ngoài. Với độ dày 10cm, nó có khả năng cách âm tốt hơn tường gạch đến 15%.

Do đó gia chủ sẽ không bị phiền bởi tiếng ồn từ phòng bếp, phòng khách hay âm thanh vọng từ ngoài đường.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *