Bố chồng mắc bệnh nặng, mẹ chồng bất ngờ đưa ra yêu cầu vô lý với con dâu mang bầu

Lời đề nghị này khiến bà bầu rất khó xử.

Cô Tiêu Hồng Vân đến từ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang rơi vào tình huống khó xử khi mẹ chồng cô đã đưa ra một yêu cầu không ai ngờ tới trước ngày dự sinh của cô.

Cô Tiêu Hồng Vân kết hôn được 2 năm. Vợ chồng cô đều làm ở công ty nước ngoài, thu nhập ổn nên cuộc sống của họ thoải mái và hạnh phúc. Cả hai đều là con một trong gia đình nên được bố mẹ hai bên yêu chiều hết mực.

Bố mẹ của họ thường xuyên đến nhà cặp đôi để hỗ trợ gia đình nhỏ. Thế rồi, cô Tiêu Hồng Vân có thai sau 2 năm cố gắng, điều này làm gia đình hai bên vô cùng sung sướng. Ban đầu, cô Vân cảm thấy thoải mái và dễ chịu, không bị ốm nghén. Những tưởng cô sẽ có một thai kỳ suôn sẻ và vui vẻ nhưng bất hạnh đã ập đến với gia đình.

Bố chồng mắc bệnh nặng, mẹ chồng bất ngờ đưa ra yêu cầu vô lý với con dâu mang bầu

Gia đình chồng bà bầu này nhận tin dữ. (Ảnh minh họa)

Bố chồng cô Tiêu Hồng Vân mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn cuối. Tin tức này khiến tất cả cả thành viên trong gia đình cô đều cảm thấy suy sụp. Chồng cô đã xin nghỉ phép dài hạn để đưa bố đi chữa trị. Trong khi đó, vì bụng đã nặng nề, không muốn để chồng lo lắng nên cô đã trở về nhà bố mẹ đẻ để nghỉ ngơi.

Tình hình bệnh của bố chồng càng trở nên nguy cấp, không ai dám chắc ông sẽ trụ được trong bao nhiêu lâu. Rồi vào một ngày, khi đến viện thăm bố chồng, cô thấy ông bị bệnh tật hành hạ nên đã sút cân rất nhiều và hốc hác đi trông thấy. Bố chồng cô hỏi han tình hình của mẹ bầu này và bày tỏ sự nuối tiếc khi ông cho rằng mình khó lòng kịp nhìn đứa cháu nội đầu tiên ra đời.

Sau khi ra khỏi phòng bệnh, mẹ chồng đã gọi cô Tiêu Hồng Vân để nói chuyện riêng. Mẹ chồng cô bảo, bố chồng cô không còn nhiều thời gian nữa, điều mong mỏi lớn nhất của ông là được nhìn thấy cháu nội. Chính vì vậy, bà đã đề nghị con dâu xin mổ sớm để em bé chào đời, giúp người bố chồng hoàn thành tâm nguyện.

Bố chồng mắc bệnh nặng, mẹ chồng bất ngờ đưa ra yêu cầu vô lý với con dâu mang bầu - 1

Mẹ chồng đã đưa ra lời đề nghị bất ngờ, bảo cô sinh mổ trước dự kiến để bố chồng kịp nhìn mặt cháu trước khi ra đi. (Ảnh minh họa)

Lời đề nghị bất ngờ này khiến cô Tiêu Hồng Vân rất sốc, không biết phải đưa ra quyết định như thế nào. Bố mẹ đẻ của cô thì cật lực phản đối lời đề nghị này. Họ cho rằng việc sinh mổ sớm có hại cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Người mẹ chồng không nên quá ích kỷ, bất chấp sự an toàn của hai mẹ con cô Tiêu Hồng Vân để thỏa mãn niềm mong muốn của chồng mình. Trong khi đó, chồng cô Tiêu Hồng Vân cũng cho rằng, việc sinh mổ sớm là không ổn một chút nào, anh tin bố anh sẽ hiểu và thông cảm cho vợ chồng anh chuyện này. 

Sinh mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ: Những điều cần biết

– Nếu sinh mổ lấy thai chủ động khi trẻ chưa đủ tháng, trẻ có khả năng bị suy hô hấp cấp do thiếu chất Surfactant (chất rất cần cho hoạt động của phổi, giúp phổi giãn nở tốt) hay bị hội chứng phổi ướt (Hội chứng chậm hấp thu dịch phổi).

– Trẻ sinh mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn và dị ứng hơn trẻ sinh thường do không được tiếp xúc với vi khuẩn ở đường sinh thường. Các vi khuẩn có lợi đường ruột phát triển không vượt trội và phải tới 6 tháng sau tỷ lệ khu trú của vi khuẩn này mới bắt kịp các trẻ sinh thường. Đó có thể là l‎ý do trẻ sinh mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ thường bị các bệnh nhiễm khuẩn và dị ứng hơn trẻ sinh thường.

– Ngoài ra, nếu non tháng, trẻ cũng dễ bị hạ thân nhiệt, xuất huyết não, vàng da nhân, nhiễm trùng huyết…

Theo Chương Ngọc (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *