Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo, đôi khi mọi thứ trở nên quá tốt đẹp khiến chúng ta hạnh phúc nhưng rồi một bị kịch xảy đến có thể thay đổi tất cả. Điều quan trọng chính là cách chúng ta đối mặt với nó.

Nur Izadura Abdul Aziz đang ở đỉnh cao của sự nghiệp khi biết rằng mình bị ung thư xương. Cô đã buộc phải từ bỏ công việc mơ ước của mình vào năm 2007 sau khi được chẩn đoán mắc Ewing Sarcoma (một dạng của ung thư xương) giai đoạn đầu. Điều đó thực sự gây tổn thương tới cô rất nhiều.

Tuy nhiên, với nghị lực mạnh mẽ, Izadura quyết không để bệnh tật cản trở mình, cô không chỉ chiến thắng bệnh ung thư mà còn tiếp tục thực hiện mơ ước của bản thân một lần nữa.

Bị ung thư xương, bà mẹ 3 con vẫn vượt qua trở thành nữ tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Izadura mắc ung thư xương khi đang là tiếp viên hàng không và có sự nghiệp rất phát triển.

Izadura phát hiện mình bị ung thư xương khi bị rách dây chằng ở ngực nhưng mãi không lành và sau đó phát triển thành một cục u. Cô đi khám và kết quả sinh thiết cho thấy cô bị ung thư xương. Cách điều trị duy nhất là hóa trị. Izadura đã trải qua hóa trị trong hơn một năm.

“Trong suốt quá trình điều trị, tôi trở nên suy sụp. Tôi bị rụng hết tóc và toàn bộ những trải nghiệm đó đều là ký ức đau thương đối với tôi. Tôi bắt đầu mắc chứng hoang tưởng. Tôi không thể chịu được khi nhìn thấy bụi và tôi không ăn một số loại thực phẩm như thịt. Tôi đã quá sợ hãi để làm bất cứ điều gì và mất hết tự tin.” Izadura nhớ lại.

Việc Izadura mắc ung thư cũng ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình cô bởi vào thời điểm đó, chị gái của Izadura cũng đang chiến đấu với bệnh bạch cầu. Vì vậy, bố mẹ cô đã phải thay phiên nhau chăm sóc cả hai. Nhưng người chị của Izadura không may mắn, cô đã qua đời sau 7 tháng chiến đấu với bệnh bạch cầu.

Vừa mắc căn bệnh “tử thần” lại mất người thân, Izadura càng thêm đau khổ. Nhưng cô nhất định không cho các con tới thăm bởi cô không muốn chúng thấy được tình trạng nghiêm trọng của mẹ. Bà mẹ 3 con nói: “Tôi biết chúng sợ và tôi có thể nhìn thấy nỗi sợ ấy trên khuôn mặt chúng. Chúng không sợ tôi nhưng sợ ung thư và những gì nó đã làm với tôi.”

Bị ung thư xương, bà mẹ 3 con vẫn vượt qua trở thành nữ tiếp viên hàng không - Ảnh 2.

Sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư, bà mẹ 3 con đã quay trở lại để thực hiện ước mơ của mình.

Sau một năm chiến đấu với ung thư, các bác sĩ thông báo bệnh tình của cô đã khỏi. Izadura quyết định dành thời gian để nghỉ ngơi, xây dựng lại sự tự tin và trân trọng những người thân yêu.

Sau 7 năm hồi phục, Izadura đã quyết định rằng đến lúc cô phải tự đứng lại trên đôi chân của mình và theo đuổi công việc mơ ước một lần nữa. Bà mẹ ba con đã gửi đơn ứng tuyển một lần nữa vào hãng hàng không AirAsia vào năm 2015 và đã trúng tuyển.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa cô sẽ được quay lại vị trí như trước đây. Cô phải bắt đầu lại từ đầu một lần nữa chậm rãi nhưng chắc chắn. Chỉ sau vài năm, với sự nỗ lực của bản thân, Izadura đã trở lại đúng vị trí như trước. Izadura nói rằng cô rất biết ơn cha mẹ và chồng vì đã luôn hỗ trợ cô.

“Cha mẹ tôi và chồng tôi là trụ cột hỗ trợ lớn nhất khi tôi bị ung thư. Khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh, mẹ tôi vừa mới nghỉ hưu. Bà đã dành thời gian chăm sóc tôi vì chồng tôi cũng vừa phải làm việc vừa phải chăm sóc các con” Izadura nói.

Izadura hy vọng rằng bằng cách kể câu chuyện của mình, cô sẽ có thể truyền cảm hứng cho mọi người đang phải đối mặt với bệnh ung thư có thể kiên cường vượt qua bệnh tật.

Bị ung thư xương, bà mẹ 3 con vẫn vượt qua trở thành nữ tiếp viên hàng không - Ảnh 3.

Dấu hiệu ung thư xương

Đau là triệu chứng ung thư xương thường gặp, nhưng không phải tất cả ung thư xương đều gây đau. Những triệu chứng khác có thể là:

– Nơi gần đó bị sưng lên hay xương dễ gãy;

– Gãy xương;

– Mệt mỏi;

– Sụt cân không rõ nguyên nhân.

Theo Khám phá

 

LEAVE A REPLY