Bạn trai quân nhân mắc ung thư ác tính, cô gái trẻ dù biết rõ vẫn quyết tâm cưới

Biết rõ T. mắc ung thư máu ác tính, phải điều trị lâu dài ở viện nhưng cô gái trẻ tên Đ. vẫn yêu thương, quyết tâm đồng hành và nên duyên cùng anh.

Ở khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), chuyện tình cảm động của chàng quân nhân tên T. (26 tuổi) cùng cô gái trẻ tên Đ. (25 tuổi) cùng ở Đắk Lắk được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ.

Gần 2 năm trước, T. bất ngờ phát hiện mắc bệnh bạch cầu tủy cấp, một loại ung thư máu ác tính. Anh bắt đầu điều trị tại Khoa Huyết học lâm sàng từ tháng 8/2022. Những ngày tháng điều trị, chàng quân nhân luôn thể hiện bản lĩnh, rắn rỏi chiến đấu với bệnh tật đến cùng.

Căn bệnh khiến bạch cầu của anh giảm sâu, những khi mệt mỏi và sốt nhiều, anh trai của T. phải tất tả bỏ việc lên viện thăm nom. Còn lại, T. tự mình đương đầu trong cuộc chiến với bệnh tật.

Bạn trai quân nhân mắc ung thư ác tính, cô gái trẻ dù biết rõ vẫn quyết tâm cưới

Bạn trai quân nhân mắc ung thư ác tính, cô gái trẻ dù biết rõ vẫn quyết tâm cưới - 1

Đôi vợ chồng trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ và được truyền cảm hứng về tình yêu mạnh mẽ, trong sáng. Ảnh: BVCC

Khi tưởng chừng bệnh tật của T. đã thoái lui, đầu năm 2024, trong một lần tái khám định kỳ, bác sĩ thông báo các chỉ số của anh không ổn, bệnh tái phát. Vẫn là những lần bạch cầu giảm sâu, vò xé thể chất của chàng quân nhân luôn cố gắng mạnh mẽ. Khác với những lần lủi thủi đi viện trước, lần này, T. đã có điểm tựa tinh thần là Đ., người bạn gái anh theo đuổi từ rất lâu. 

Đ. kém bạn trai 1 tuổi. Ngày còn trên ghế nhà trường, họ quen biết nhau, T. đã cảm mến cô gái có nụ cười duyên và hoạt bát ấy. Đến khi cả hai đã có việc làm ổn định, T. được phân công về công tác tại Khánh Hòa, tình cờ anh gặp lại người con gái tên Đ. tại đây. 

Duyên số giúp họ gặp nhau, biết nhau và gặp lại nhau trên đường đời nhưng tình yêu, sự cảm thông và bao dung mới là điều giúp họ có sức mạnh, quyết tâm bên cạnh nhau đến cùng.

Chị Đỗ Thị Lý, điều dưỡng viên khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chia sẻ: “Biết rõ T. mắc ung thư, phải điều trị lâu dài tại bệnh viện nhưng Đ. chưa từng kêu ca, than vãn. Những lần đưa bạn trai vào nhập viện, sự tận tình, chu đáo, ngoan hiền và luôn lạc quan của Đ. khiến nhiều người ngưỡng mộ, cũng là động lực giúp chàng quân nhân thêm sức mạnh điều trị”.   

Sau một đợt điều trị của anh T., họ quyết tâm làm đám cưới. Trước khi kết hôn, T. có hỏi bạn gái “hãy suy nghĩ kỹ bởi lấy nhau, có thể cuộc sống sẽ vất vả hơn”. Nhưng Đ. chấp nhận tất cả, bởi cô gái ấy chỉ lấy người mà chị muốn kết hôn nhất.

Đ. nhớ mãi sau ngày cưới không lâu, tiểu cầu của chồng chị xuống thấp báo động. Người vợ trẻ bỏ hết công việc, nắm tay chồng vào nhập viện. Sau hóa chất liều cao, bạch cầu lại giảm sâu, T. phải nằm một mình một phòng, hạn chế tiếp xúc tối đa. Ngoài nhân viên y tế theo dõi sát, người nhà chỉ có chị Đ. được vào chăm.

Vì điều kiện kiểm soát nhiễm khuẩn tối đa, chị Đ. phải đeo mũ, khẩu trang 24/24 và sát khuẩn tay thường xuyên. Bệnh tật khiến anh T. rất mệt, sốt cao liên tục. Dù chồng không nói ra, sợ vợ buồn, nhưng chị Đ. nói chỉ cần nhìn vào mắt chồng, chị đều hiểu hết.

Là vợ, Đ. cũng thấp thỏm lo âu cho bệnh tình của chồng, nhưng vốn người lạc quan, người vợ trẻ lại chọn cách kể những chuyện vui, cùng xem những video hài hước để chồng quên đi sự mệt mỏi.

“Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn yêu và lấy anh T. Chỉ cần một chút hi vọng, dù việc điều trị khó khăn, gian nan thế nào đi nữa, tôi tin vợ chồng tôi vượt qua được”, chi Đ. chia sẻ trong hạnh phúc, ánh mắt tràn đầy kiên định. Người phụ nữ vững vàng là bởi chị tin anh rất mạnh mẽ, nghị lực, tử tế, việc điều trị được bố mẹ hai bên ủng hộ. Chị chỉ mong giai đoạn nguy hiểm mau qua, chồng bình an khỏe mạnh trở lại và ra viện, chị tin mọi khó khăn đều không hề gì… 

Chứng kiến câu chuyện tình đẹp đẽ, trong sáng, điều dưỡng viên Đỗ Thị Lý và nhiều thầy thuốc tại khoa Huyết học lâm sàng nói “họ được truyền cảm hứng sống tốt, sống tích cực và hãy yêu thương nhau khi còn có thể”.

“Tình yêu, sự tử tế, chân thành và tinh thần tích cực đã khiến đôi trẻ vượt qua rào cản bệnh tật, trọn vẹn hạnh phúc từng phút giây, cùng chung giấc mơ tương lai”, chị Lý xúc động nói. 

Theo Võ Thu (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *