Bác sĩ hãi hùng phát hiện con lươn dài 30 cm trong ổ bụng người đàn ông

Người đàn ông vào Trung tâm Y tế huyện Hải Hà cấp cứu trong tình trạng đau quặn bụng không rõ nguyên nhân, siêu âm phát hiện một con lươn dài 30 cm trong ống tiêu hóa.

Tối 20/3, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà (Quảng Ninh) tiếp nhận bệnh nhân nam (34 tuổi, Lạng Sơn) nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng không rõ nguyên nhân. Qua siêu âm, chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện hình ảnh dị vật trong ống tiêu hóa, gây thủng ruột, có biến chứng viêm phúc mạc ruột.

Sau hội chẩn, các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân bắt ra con lươn dài 30 cm, cắt đoạn đại trực tràng hoại tử, làm hậu môn nhân tạo. Sau mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, đỡ đau bụng, tiếp tục theo dõi tại viện, thông tin trên VnExpress.

Hiện chưa rõ bằng cách nào con lươn có trong bụng người đàn ông.

Bác sĩ hãi hùng phát hiện con lươn dài 30 cm trong ổ bụng người đàn ông
Con lươn dài 30cm được lấy ra từ ổ bụng bệnh nhân. Ảnh BVCC

BSCKI Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Ngoại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà chia sẻ trên Dân Trí: “Đây là ca bệnh hy hữu, vị trí trực tràng nhiều dịch phân dễ nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, ca phẫu thuật đã được thực hiện an toàn”.

Mắc dị vật đường tiêu hóa được xem là tình trạng cấp cứu thường gặp trên lâm sàng. Tình trạng dị vật đường tiêu hóa vào bên trong bệnh nhân có thể là hóc đồ ăn, hóc xương cá…

Những tai nạn sinh hoạt hy hữu này có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Nếu không được khám và phát hiện sớm, tình trạng này có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí đến tính mạng người bệnh.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *