5 lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho trẻ

5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chuyển đổi một phòng ngủ nhàm chán thành một không gian nội thất thú vị, khiến trẻ sẽ yêu thích.

48 2739

1. Sử dụng vải nghệ thuật

Thay thế những bức tường nhàm chán thành không gian đậm chất nghệ thuật với vải cannas. Thậm chí bạn có thể phóng to những bức ảnh yêu thích hoặc những bức tranh đầy màu sắc bắt mắt đối với trẻ. Sử dụng giấy dán tường cũng là một cách trang trí đơn giản và hiệu quả.

10 4406
Những bức tường màu sắc sẽ có sức hút đối với trẻ em

2. Phân loại đồ lưu trữ

Sử dụng các hộp lưu trữ sẽ giúp bạn tối đa hóa được không gian trong phòng của con bạn. Sử dụng các hộp có kích thước khác nhau cho phép bạn lưu trữ đĩa DVD, đồ chơi, sách…

Bạn có thể tận dụng gầm giường hoặc góc phòng để cất những chiếc hộp lưu trữ này. Bạn nên ghi nhãn lên mặt ngoài của các hộp để tìm dễ dàng hơn.

3. Chọn chủ đề trang trí

Một ý tưởng thống nhất để thiết kế phòng ngủ cho bé là sáng kiến tuyêt vời. Một chủ đề về cây cối, hoạt hình hay những món đồ bạn yêu mến… đều có thể trở thành đề tài trang trí cho phòng của bé.

4. Tạo một không gian học tập

Một không gian học tập thoải mái và tiện nghi sẽ giúp con bạn có động lực để làm bài tập về nhà trong không gian riêng này. Bạn cần sắp xếp một bàn học, một chiếc bảng theo xu hướng thiết kế hiện đại. Mua một kệ sách đứng sẽ giúp con của bạn lưu trữ bất kỳ cuốn sách nào chúng yêu thích.

66 2498
Góc học tập nhỏ xinh tạo động lực học tập cho bé

5. Chọn đúng màu sắc

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Màu pastel có thể tạo ra một không gian thư giãn, trong khi các tông màu đậm hơn tạo ra một tác động đáng kể đến cảm nhận của trẻ.

Cũng giống như khi bạn chọn chủ đề, tham khảo ý kiến của trẻ và tìm ra những màu sắc mà trẻ muốn để kết hợp trong phòng của mình. Đây là nền tảng cho việc thiết kế phòng và sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn đồ nội thất và đồ đạc trong phòng.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *