5 chú ý quan trọng khi treo gương để tránh cảm giác bất an

Gương là vật trang trí khá phổ biến trong thiết kế nội thất, 5 chú ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn treo gương an toàn hơn.

1. Không treo gương đối diện WC hoặc khu vực bầy bừa

Gương là vatajdungj giúp bạn “ăn gian” không gian hiệu quả nhưng nếu đó là chỗ lộn xộn thì cảm giác khó chịu sẽ tăng gấp bội. Hay treo gương đối diện WC ở khu vệ sinh, nếu bạn quên đóng cửa, hình ảnh bên trong sẽ phản chiếu vào gương khiến khu vực riêng tư bị phơi bày ra ngoài.

aq1 3556 1453868197
Không nên treo gương đối diện WC hoặc nơi lộn xộn

2. Hạn chế gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ là thói quen của nhiều chị em, tuy nhiên hầu hết các vị trí trong phòng ngủ không thích hợp để đặt gương. Vì khi tỉnh dậy bạn dễ bị giật mình nếu nhìn bóng người trong đó. Nếu vẫn có mong muốn này, bạn cần để gương ở các vị trí như sau cánh cửa tủ hoặc bàn gương đầu giường, tránh để nhìn thấy mình khi nằm trên giường.

3. Hạn chế gương trong bếp

Bếp thường là nơi có nhiều đồ lộn xộn, hơn nữa hình ảnh ánh lửa không nên để phản chiếu qua gương.

4. Bỏ gương bị rạn nứt

Không nên sử dụng những tấm gương đã rạn nứt hoặc bị vỡ một phần vì tiềm ẩn nguy hiểm rất cao, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, để gương rạn nứt đem tới điềm không may cho gia đình.

5. Không treo gương quá cao hoặc quá thấp

Tùy thuộc vào chiều cao các thành viên trong nhà, bạn nên bố trí gương ở độ cao phù hợp. Điều kiện tiên quyết với mọi loại gương là bạn phải nhìn thấy phần đầu và một phần vai của mình.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *